Vịnh Hạ Long nhộn nhịp kỳ nghỉ lễ

[ad_1]

Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2024 kéo dài 3 ngày, nhiều du khách trong và ngoài nước đã lựa chọn Vịnh Hạ Long là điểm tham quan du lịch cho gia đình, người thân trong kỳ nghỉ lễ này. 

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón lượng lớn khách du lịch quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long.
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón lượng lớn khách du lịch quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long.

Những ngày này, thời tiết trên Vịnh Hạ Long rất đẹp – nắng vàng, biển xanh, không khí trong lành, rất thích hợp cho các chuyến tham quan, nghỉ dưỡng. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí đa dạng của du khách cũng như nâng cao sức cạnh tranh điểm đến, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, như: Nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, trải nghiệm dịch vụ nhà hàng kết hợp ngắm cảnh, chèo thuyền, bay thủy phi cơ…  

Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch, nhiều đoàn khách lớn chọn Vịnh Hạ Long là điểm đến 2 ngày 1 đêm.
Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch, nhiều đoàn khách lớn chọn Vịnh Hạ Long là điểm đến 2 ngày, 1 đêm.

Đặc biệt, trong 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, một số du thuyền, tàu nghỉ đêm đã có khách đặt kín, như: Du thuyền Essence Grand HaLong Bay Cruise – du thuyền nghỉ đêm lớn nhất trên Vịnh Hạ Long có 55 phòng ngủ đêm, sức chứa lên đến hơn 300 khách đạt công suất 100%.

Anh Trịnh Xuân Xâm, Tổng Điều hành Du thuyền Essence Grand Halong Bay, cho biết: Từ nhiều tuần trước, các phòng trên tàu được khách đặt kín chỗ cho dịp Tết Dương lịch 2024. Thị trường khách khá đa dạng, trong đó 2/3 là khách quốc tế. Bên cạnh đó, thị trường nội địa cũng ghi nhận lượng khách tích cực, đa dạng từ TP Hà Nội, các địa phương lân cận và rất đông khách du lịch phía Nam.

Các tàu du lịch tấp nập đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long.
Các tàu du lịch tấp nập đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Không những thế, ngay trong ngày cuối năm 2023, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã đón gần 3.700 khách quốc tế tàu biển. Các đoàn du khách tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh, góp phần làm tăng lượng khách đến Vịnh Hạ Long trong kỳ nghỉ lễ này.

Trên Vịnh Hạ Long hiện có gần 500 tàu du lịch vận chuyển khách hoạt động vận chuyển, lưu trú nghỉ đêm, lớn nhất cả nước. Các tàu đạt hạng từ 1 đến 5 sao, trong đó có khoảng 30% tàu vỏ thép. Mặc dù phong cách khác nhau, nhưng phần lớn cơ sở vật chất được các đơn vị đầu tư chu đáo với nội thất sang trọng, tiện lợi. Các tàu du lịch cũng chú trọng đầu tư khu vực boong tàu, hành lang, ban công, bể bơi… để tạo không gian thư giãn, phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, tắm nắng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vịnh Hạ Long của du khách. Ngoài ra, các tàu cũng xây dựng lịch trình đa dạng, phong phú, tạo sự mới lạ, hấp dẫn cho du khách, như: Khám phá cuộc sống ngư dân các làng chài; ngắm mặt trời lặn; chèo thuyền kayak, tập dưỡng sinh, nấu ăn, spa, xoa bóp, trị liệu…

Bà Caroline Dangson (du khách Australia) hào hứng chia sẻ: Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới, thiên nhiên tuyệt vời, môi trường, không khí trong lành. Chúng tôi được trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn tại đây như tham quan hang động, chèo thuyền kayak, ngắm mặt trời lặn và thưởng thức ẩm thực phong phú, tươi ngon. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ của các gia đình hay bạn bè.

Du khách chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long.
Du khách chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long.

Không chỉ phát triển dịch vụ nghỉ đêm, trải nghiệm nhà hàng 5 sao trên Vịnh Hạ Long cũng đang được du khách đặc biệt quan tâm trong dịp nghỉ lễ này. Công suất các tàu nhà hàng đạt khoảng 70-80%. Nhân dịp nghỉ lễ, nhiều nhà tàu tổ chức chương trình đón năm mới, biểu diễn ca nhạc, tạo sự sôi động, mang đến trải nghiệm đa dạng cho du khách.

Trên Vịnh Hạ Long hiện có nhiều loại hình dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch, như: Dịch vụ chèo thuyền kayak, chèo đò, xuồng cao tốc… hay như các hoạt động tham quan làng nghề nuôi cấy ngọc trai, khu nuôi trồng thuỷ sản kết hợp du lịch, tìm hiểu văn hóa ngư dân trên Vịnh Hạ Long cũng thu hút và hấp dẫn du khách. Ngoài ngồi du thuyền, ngắm Vịnh từ độ cao hơn 300m từ thuỷ phi cơ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ dành cho du khách. Trải nghiệm này có giá từ 1,6-2 triệu đồng/người, thời gian bay 25 phút.

Du khách trải nghiệm ẩm thực trên du thuyền Sea Octopus.
Du khách trải nghiệm ẩm thực trên du thuyền Sea Octopus.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, trong 2 ngày 30-31/12/2023, Vịnh Hạ Long đón gần 22.200 lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt khoảng 17.000 lượt khách). Năm 2023, Vịnh Hạ Long đón gần 2,7 triệu lượt du khách, tăng 35% so với năm 2022 (khách quốc tế đạt hơn 800.000 lượt, doanh thu ước đạt 780 tỷ đồng, tăng 80% so với năm ngoái).[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long