Vịnh Hạ Long – Lý do được Google vinh danh trên trang chủ

[ad_1]

Google Doodle vừa thay đổi giao diện kỷ niệm ngày Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới (17/12/1994 – 17/12/2023). Phía Google cho biết đã chọn lọc những hình ảnh đặc trưng nhất của thiên nhiên và con người tại vịnh Hạ Long để vinh danh trên trang chủ, nhằm kỷ niệm 30 năm ngày vịnh Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO ghi danh là Di sản thế giới.

vinh ha long tren google
Google tôn vinh Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới trên hình ảnh trang chủ của mình

Hôm nay (17/12), khi truy cập trang chủ của Google, người dùng tại Việt Nam sẽ thấy hình ảnh vịnh Hạ Long được vẽ cách điệu với những ngọn núi đá vôi hùng vĩ trên nền nước biển xanh ngọc, một con tàu du lịch đưa khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng vịnh trong ánh chiều tà, và xa xa thấp thoáng những cánh chim biển.

Ngày 17/12/1994, tại kỳ họp lần thứ 18 tổ chức tại Phuket (Thái Lan), Hội đồng Di sản thế giới của Tổ chức UNESCO – Liên hợp quốc chính thức đưa Vịnh Hạ Long vào danh mục Di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu về mặt thẩm mỹ của Công ước Quốc tế về bảo vệ di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới.

Ngày 29/11/2000, Vịnh Hạ Long tiếp tục được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị địa chất, địa mạo.

Đêm 16/9/2023 (giờ Việt Nam), Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh và quần thể đảo Cát Bà thuộc TP Hải Phòng chính thức được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Vinh ha long

Sau 30 năm kể từ lần đầu tiên được UNESCO ghi danh, bên cạnh những giá trị về thiên nhiên và địa chất – địa mạo, vịnh Hạ Long đã trở thành điểm tham quan du lịch có sức hấp dẫn lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương và Việt Nam nói chung.

Thời gian qua, Vịnh Hạ Long liên tục được các trang thông tin du lịch trong nước và quốc tế xếp hạng là điểm đến hấp dẫn, top kỳ quan hút khách nhất trên thế giới.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long