Trở lại vịnh Hạ Long sau đại dịch Covid-19

[ad_1]

Sau bao lần lỡ hẹn vì đại dịch Covid-19, tôi có dịp trở lại nơi này vào những ngày tháng 3 nắng ấm. Vịnh Hạ Long trong mắt nhiều du khách Việt vẫn luôn mang một vẻ đẹp nên thơ, tráng lệ.

Cuối Xuân, tiết trời miền Bắc se lạnh. Tranh thủ những ngày nắng ấm, tôi có chuyến du ngoạn để Hạ Long sau bao ngày chờ đợi vì đại dịch. Hành trình “cưỡi” tàu ra ngắm vịnh, đắm mình trong làn gió mát lành và khung cảnh nên thơ là trải nghiệm khó quên của bất cứ ai khi đặt chân đến nơi đây.

halong bay
Vẻ đẹp nên thơ của Vịnh Hạ Long. Ảnh: Vương Lộc

Bắt đầu hành trình, bạn được hướng dẫn lên tàu, sẵn sàng ra thăm vịnh Hạ Long. Ngồi trong khoang tàu, thưởng thức bữa trưa và chuẩn bị “giương buồm” ra khơi khiến mọi người vô cùng háo hức.

Khi mặt trời vừa đứng bóng, tàu cũng bắt đầu ra vùng vịnh, bạn sẽ thấy đứng gió dần bởi xung quanh là những núi đá vôi sừng sững bao quanh.

Tau ngay halong
Tàu chở đón du khách thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: Vương Lộc

Nói về những tảng núi đá vôi với kích thước lớn nhỏ đa dạng, chú lái tàu, người năm nay cũng bước vào độ tuổi tứ tuần, nói “Kể cũng thật thú vị khi trải qua hàng trăm triệu năm có những biến động địa chất, thay đổi kiến tạo mới có thể tạo ra vịnh Hạ Long với các núi đá vôi ‘mọc’ trên biển đẹp mắt như hiện nay. Thực sự phải cảm ơn tạo hoá rất nhiều đã cho Quảng Ninh, cho Việt Nam hòn ngọc quý Hạ Long”.

loi len hang sung sot
Leo bậc thang thăm hang Sửng Sốt. Ảnh: Vương Lộc

Hành trình du lịch Hạ Long bạn có thể ghé thăm hang Sửng Sốt, một trong ba hang động đẹp nhất của vịnh này. Di chuyển khoảng hơn một giờ từ bến tàu, du khách sẽ đên hang Sửng Sốt.

Công việc thách thức nhất đối với du khách là leo bậc thang để lên thăm hang. Quá trình leo được chia thành 2 giai đoạn. Đoạn đầu leo với số lượng bậc khá ít và nhanh chóng đưa bạn đến một chỗ thoáng (gần như một ban công) để bạn ngắm vịnh ở độ cao khoảng 20-30m so với mặt vịnh.

hang sung sot
Vẻ đẹp hang Sửng Sốt. Ảnh: Vương Lộc

Giai đoạn hai leo nhiều bậc thang hơn và đến hang Sửng Sốt. Ban sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tạo hình núi đá vôi, các nhũ đá với hình thù đẹp mắt, độc đáo. Hang Sửng Sốt tổng diện tích hơn 10.000m vuông, được ví như một Nhà hát Opera giữa biển khơi với hàng ngàn nhũ đá và măng đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được

Buổi chiều ngao du tại vịnh Hạ Long, du khách có thể trải nghiệm hoạt động chèo thuyền Kayak với hai hình thức có lái thuyền hoặc tự chèo (nên chèo với hai người). Giá cho mỗi lần chèo thuyền là 30.000 đồng. Chèo thuyền Kayak bạn sẽ đi qua Hang Luồn, một trong những hang có kết cấu ấn tượng tại vịnh Hạ Long.

bien titop
Góc nhìn từ bãi biển trên đảo Ti Tốp. Ảnh: Vương Lộc

Điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi bạn đến Hạ Long chính là đảo Ti Tốp. Khi leo lên đỉnh Ti Tốp bạn sẽ ngắm được trọn vẹn vịnh Hạ Long. Thời điểm hiện tại khi ít khách du lịch, lối đi lên thưa vắng nên bạn có thể leo dễ dàng, nhanh hơn trước, chẳng mấy chốc chinh phục được đỉnh núi đá vôi để có thể ngắm trọn vùng vịnh.

view ha long
Một góc nhìn vịnh Hạ Long nhìn từ Hang Sửng Sốt. Ảnh: Vương Lộc

Hạ Long thật biết níu chân khách phương xa khi bạn có thể chiêm ngưỡng hoàng hôn vô cùng lãng mạn, bình yên trên vịnh nếu trong ngày có nắng. Nắng chiều trên vịnh, đổ ánh vàng trên từng làn nước lăn tăn tạo nên cảm giác vô cùng yên bình.

hoang hon halong
Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Vương Lộc

Dù có nắng, nhưng nhiệt độ tại vịnh Hạ Long khá buốt so với đất liền. Bạn cần chuẩn bị thêm áo khoác, áo len và khăn choàng cổ để giữ ấm.

Nguồn: Vương Lộc (SGTT)[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long