Tour du lịch ngoại chỉ vài triệu đồng hút khách Việt dịp Tết dương lịch

[ad_1]

Nhiều tour du lịch nước ngoài được doanh nghiệp lữ hành chào bán với giá chỉ vài triệu đồng nhận được sự quan tâm của du khách trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay.

Thời điểm cuối năm 2023, thị trường du lịch nước ngoài khá sôi động, nhất là tour đến những quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực. Doanh nghiệp lữ hành đua nhau chào bán những tour giá chỉ vài triệu đồng, thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách.

Cụ thể, tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội chỉ có giá 5,9 triệu đồng/người; tour du lịch Hà Nội đi 2 nước Malaysia và Singapore 4 ngày 3 đêm chỉ có giá 9,8 triệu đồng/người; tour du lịch đảo Bali (Indonesia) 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội có giá 9,9 triệu đồng/người…

Nhiều tour du lịch nước ngoài giá chỉ vài triệu đồng hút khách. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, những tour du lịch Trung Quốc bằng đường bộ với mức giá 3 – 8 triệu đồng cũng đang “lên ngôi”.

Ví dụ, tour du lịch Hà Nội đi các điểm Bình Biên – Kiến Thủy – Mông Tự (Trung Quốc) 3 ngày 3 đêm đi xe giường nằm, ở khách sạn 4 sao có giá 3,8 triệu đồng/người; tour du lịch Nam Ninh – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ trấn 6 ngày 5 đêm khởi hành từ Hà Nội bằng xe khách và tàu hỏa có giá 8,5 triệu đồng/người; tour du lịch Hà Nội đi Qúy Châu (Trung Quốc) 5 ngày 4 đêm, phương tiện đi lại bằng xe khách và tàu cao tốc có giá 8,9 triệu đồng;…

Doanh nghiệp lữ hành chào bán nhiều tour du lịch Trung Quốc với mức giá rẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Hoàng Thu Trang nhân viên đại lý bán tour du lịch tại Hà Nội cho biết, do nhu cầu du lịch nước ngoài của khách Việt gần đây tăng cao nhưng điều kiện tài chính lại không dư dả như trước nên các doanh nghiệp lữ hành đã lên lịch trình nhiều tour giá rẻ nhằm phù hợp với nhu cầu của nhiều người hơn.

Theo chị Trang, từ nay đến Tết Nguyên đán, bên chị đang có gần 100 khách mua tour đi các địa điểm của Trung Quốc: “Nước bạn cũng đang trong mùa đông nên tour đi ngắm tuyết cũng rất được ưa chuộng”, chị Trang nói.

Trong khi đó, chị Lương Lệ Thu, nhân viên bán tour du lịch tại quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây cơ sở của chị bán được rất nhiều tour du lịch đi các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia…

“Du lịch trong nước đắt đỏ do vé máy bay quá cao, trong khi cùng với số tiền ấy, thậm chí ít hơn khách đã có thể đi du lịch nước ngoài. Vì thế, xu hướng du lịch của khách cũng thay đổi, họ đi nước ngoài nhiều hơn, những tour giá rẻ bên mình hết chỗ rất nhanh”, chị Thu nói.

Vừa mua tour du lịch Thái Lan cho kỳ nghỉ cuối năm, anh Nguyễn Công Hiếu cho biết ban đầu anh định du lịch trong nước. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thấy mức chi phí đi đến một số điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…có thể lên đến cả chục triệu đồng/người do vé máy bay quá cao nên anh Hiếu chuyển hướng tìm hiểu tour du lịch các nước lân cận.

“Tôi thấy khá bất ngờ khi các tour du lịch nước ngoài lại có mức giá chỉ vài triệu đồng. Chỉ cần bỏ ra khoảng 11 triệu là tôi và người yêu đã có thể du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Chúng tôi đã quyết định chốt mua ngay sau khi tìm hiểu”, anh Hiếu nói.

Trước tình hình tour du lịch ngoại giá rẻ nở rộ trên cả mạng xã hội, các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo quyền lợi của mình, du khách cần lựa chọn những đơn vị bán tour uy tín, đồng thời tìm hiểu thật kỹ lịch trình để tránh cảnh “tiền mất, tật mang”, chất lượng không như quảng cáo.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long