Ra mắt mô hình check-in ‘Du lịch giảm nhựa’ ở Côn Đảo

[ad_1]

Những năm gần đây, du lịch Côn Đảo đã thực sự bùng nổ với số lượng du khách tăng mạnh song đi đôi với việc phát triển du lịch, các hệ sinh thái và nguồn tài nguyên đang có nguy cơ bị suy thoái do tác động của các hoạt động kinh tế.

Ngày 11/12, đại diện UBND huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vừa tổ chức giới thiệu và ra mắt điểm check-in “Du lịch giảm nhựa” tại bãi biển Cầu tàu 914.

Cùng với đó, lãnh đạo huyện Côn Đảo ký cam kết cùng tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) xây dựng, tuyên truyền về du lịch bền vững và triển khai tới các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch hoạt động trên địa bàn.

Theo ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên và các di tích văn hoá – lịch sử, những năm gần đây, du lịch Côn Đảo đã thực sự bùng nổ với số lượng du khách tăng mạnh. Tuy nhiên đi đôi với việc phát triển du lịch, các hệ sinh thái và nguồn tài nguyên của Côn Đảo cũng đang có nguy cơ bị suy thoái do tác động của các hoạt động kinh tế và sự biến đổi của khí hậu, gây lo ngại về môi trường trong tương lai.

Một góc biển Côn Đảo

Việc ký cam kết này nhằm truyền tải thông điệp về “Du lịch giảm nhựa” dành cho người dân và du khách, cùng với công tác vận động các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hoạt động trên địa bàn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tại Côn Đảo.

Việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần để thu hút khách du lịch cũng nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và thói quen giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng tới việc “nói không với rác thải nhựa” tại Côn Đảo vào năm 2030.

Thanh niên Côn Đảo chung tay dọn rác thải ven bờ biển

Huyện Côn Đảo là địa phương thứ 9 tại Việt Nam tham gia sáng kiến “Đô thị giảm nhựa” do WWF khởi xướng với cam kết nỗ lực giảm thiểu 30% lượng rác thải nhựa thất thoát trong thời gian tới.

Ra mắt điểm check-in “Du lịch giảm nhựa” tại Côn Đảo

Theo bà Nguyễn Mỹ Quỳnh, Quản lý dự án WWF Việt Nam, du lịch bền vững thông qua thúc đẩy việc thực hành giảm phát thải, xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn là ưu tiên hàng đầu để Côn Đảo trở thành địa phương giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững và hài hòa với thiên nhiên.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long