Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên “xông đất” du lịch

[ad_1]

Sáng ngày 10/01 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), Sở Du lịch và TP Hạ Long đã tổ chức đón những đoàn khách du lịch “xông đất” đầu năm mới.

sdfg
Đại diện lãnh đạo Sở Du Lịch, TP Hạ Long và các đơn vị liên quan tặng hoa, “lì xì” cho các vị khách du lịch “xông đất” đầu năm mới.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu – một trong những cửa ngõ đón khách tham quan vịnh Hạ Long ngay trong ngày mùng 1 Tết đã chào đón hơn 300 du khách quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc bằng màn múa lân và những bản nhạc xuân rộn ràng. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, TP Hạ Long cùng các ban, ngành liên quan đã tặng hoa, “lì xì” và dành những lời chúc tốt đẹp đến những du khách “xông đất” du lịch đầu xuân năm mới.

sdf
Các đoàn khách du lịch làm thủ tục tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Các khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long cũng rộn ràng chào đón hàng trăm lượt khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Dự kiến lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Du khách sẽ được tham quan, khám phá nhiều điểm đến nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm đến ấn tượng tại TP Hạ Long.

Đây là tín hiệu tích cực, mang đến nhiều kỳ vọng về sự bứt phá của ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh trong năm 2024, góp phần hoàn thành mục tiêu đón 5,1 triệu lượt khách du lịch ngay trong quý I/2024.

sdf
Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, TP Hạ Long chụp ảnh cùng các đoàn khách quốc tế đến “xông đất” nhân ngày đầu năm mới tại Khách sạn Sài Gòn Hạ Long.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, năm 2024, tỉnh phấn đấu thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh dự kiến tổ chức 186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 26 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch quốc tế, cấp quốc gia và cấp tỉnh; 160 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cấp địa phương sẽ được tổ chức, trong đó có nhiều sự kiện truyền thống, đã trở thành thương hiệu của ngành Du lịch Quảng Ninh.

sdf
Khách du lịch quốc tế thích thú với màn múa lân rộn ràng trong ngày đầu xuân năm mới khi đến du lịch tại Quảng Ninh.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long