Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách

[ad_1]

Phố cổ này ở Trung Quốc nổi tiếng là nơi có cảnh đẹp rất cổ kính, vẫn còn rất nhiều ngôi nhà tại đây giữ nguyên được hình dáng ngày xưa.

Cùng với sự phát triển của thời đại, các thành phố lớn giống như những chiếc lồng bằng bê tông cốt thép, để thoát khỏi sự căng thẳng trong công việc, cuộc sống, người ta có xu hướng đi du lịch tới những đồng quê, nơi cổ xưa để giải tỏa cảm xúc.

Chính vì điều này mà ngành du lịch ngày càng phát triển đã trở thành trụ cột không thể thiếu và vững chắc cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều điểm du lịch bị thương mại hóa, chỉ riêng tiền vé đã lên tới hàng trăm tệ.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 1

Mặc dù vậy, ở đâu đó vẫn còn có những danh thắng rất đẹp, bảo tồn rất tốt nhưng lại miễn phí hoàn toàn. Đó chính là phố cổ Trấn Viễn ở tỉnh Quý Châu. Sau khi thăng hạng lên cấp 5A – cấp độ danh lam thắng cảnh cao nhất nước, danh tiếng nơi này được nhiều người biết tới hơn.

Đây là một thị trấn cổ có lịch sử lâu đời, sự hình thành của thị trấn có thể bắt nguồn từ thời Chiến Quốc hơn 2.000 năm trước, có thể nói nó đã chứng kiến ​​lịch sử lâu dài của phần lớn nền văn minh Trung Quốc.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 2

Ngoài lịch sử lâu đời, Trấn Viễn còn lưu giữ những di tích và công trình văn hóa cổ xưa, dù là nhà hay ngõ, nó vẫn giữ nguyên dáng dấp của triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Nếu bạn nhìn toàn cảnh thị trấn từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy toàn bộ phố cổ Trấn Viễn gần như là một vòng tròn hoàn chỉnh, trung tâm bị chia làm 2 bởi một dòng sông uốn lượn, rất giống với Thái Cực Quyền trong văn hóa truyền thống Trung Hoa. Vì vậy, nơi này còn được gọi là “Thái Cực Cổ trấn”.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 3Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 4

Năm 2009, Trấn Viễn đã được vinh danh là một trong “Top 10 thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc” trong cuộc bình chọn địa điểm du lịch quốc gia.

Bởi vì hầu hết các ngôi nhà ở phố cổ đều được xây dựng dọc theo con sông, như thể đang nổi trên mặt nước nên nó còn được du khách nước ngoài gọi là “Venice của phương Đông”.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 5

Độ nổi tiếng của Trấn Viễn ngang hàng với các địa điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Di tích đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng, Vạn Lý Trường Thành.

Trấn Viễn cổ trấn chỉ là một thị trấn nhỏ thuộc địa phận huyện Trấn Giang, tỉnh Quý Châu, nếu bị thương mại hóa có lẽ nó sẽ lặp lại bi kịch của những cổ trấn nổi tiếng khác.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 6Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 7

Đội ngũ quản lý của Trấn Viễn hiểu rõ được điều này, sau khi nơi đây được được thăng hạng thành công lên danh lam thắng cảnh cấp 5A, nó vẫn không thu phí vào cửa nên lượng khách du lịch vẫn tiếp tục tăng theo từng ngày.

Một số người có thể thắc mắc, vì Trấn Viễn cổ trấn không thu phí vào cửa nên chi phí vận hành của danh lam thắng cảnh đến từ đâu?

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 8

Đội ngũ quản lý đã Trấn Viễn không phát triển mạnh mẽ các cơ sở kinh doanh như quán bar, khách sạn hiện đại mà cố gắng hết sức để duy trì diện mạo ban đầu của thị trấn.

Tất cả các cơ sở dịch vụ sinh lời đều được xây dựng dưới nền gạch xanh và ngói đen, ngay cả biển hiệu và tên cửa hàng cũng mang nét duyên dáng cổ kính, không khiến du khách cảm thấy lạc lõng.

Lấy triết lý kinh doanh này làm cốt lõi, ngành du lịch ở Trấn Viễn cổ trấn ngày càng thịnh vượng.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 9Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 10

Về đêm, các con phố, ngõ ngách ở Trấn Viễn và những ngôi nhà dọc 2 bên bờ sông được thắp sáng không phải bằng đèn đường hiện đại mà bằng đèn lồng đỏ rực và đèn neon dùng để trang trí, khiến cả dòng sông tỏa sáng rực rỡ, khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Các quán bar được đặt tên theo phong cách cổ xưa, loại rượu chính được bán ở đây không phải là rượu hay bia ngoại mà là loại rượu đặc sản của địa phương, đơn giản là cách tốt nhất để tích hợp sự yếu tố hiện đại và di sản văn hóa.

Ngoài những đặc điểm phát huy tối đa lợi thế riêng, điều hấp dẫn nhất của Trấn Viễn chính là khung cảnh với nét quyến rũ của ngàn năm thăng trầm.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 11

Vì phong cách kiến ​​trúc truyền thống độc đáo, Trấn Viễn cổ trấn còn được gọi là “Bảo tàng văn hóa kiến ​​trúc vách núi Trung Quốc” và có hơn 160 ngôi nhà di tích văn hóa được bảo vệ cấp quốc gia.

Chỉ cần đặt chân đến đây, bạn sẽ có cảm giác như mình đã du hành qua một thời gian dài và quay về thời điểm cách đây hàng ngàn năm.

Ngoài những tòa nhà cổ kính đặc sắc, phố cổ này còn có những điểm tham quan đặc biệt như hang Qinglong và núi Shiping.

Phố cổ nghìn năm tuổi chưa từng có bất kỳ đánh giá tiêu cực từ du khách - 12

Hơn nữa, nhiệt độ trung bình hàng năm ở Trấn Viễn cổ trấn chỉ hơn 16 độ, không quá lạnh cũng không quá nóng, rất thích hợp để du lịch. Ngay cả vào mùa hè khi nắng chói chang, nơi này vẫn như vậy, rất mát mẻ.

Cảm giác lớn nhất mà Trấn Viễn mang lại chính là sự tĩnh lặng và nhịp sống chậm rãi. Đến đây bạn hoàn toàn có thể tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành thị, rũ bỏ những áp lực của cuộc sống, giải phóng hoàn toàn cảm xúc để mình đắm chìm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Tản bộ dọc theo con đường đá xanh cổ kính, nhìn những tòa nhà gạch xanh ngói đen, những ngọn núi xanh xa xa, làn nước trong xanh trước mặt và mùi thơm của món ăn ngon phả vào mặt, quả là một cảnh tượng hấp dẫn.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long