Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh làm việc với Công ty Hana Tour, công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc

[ad_1]

Chiều 14/12, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã làm việc với đại diện Công ty Hana Tour, công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc, về một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh có thể đón trực tiếp du khách đến từ Hàn Quốc thông qua các chuyến bay charter. Hiện nay, Trường Đại học Hạ Long cũng đang có chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc với quy mô đào tạo hàng trăm sinh viên. Đây là nguồn nhân lực quan trọng phục vụ cho việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Hàn Quốc. Trong đó trọng điểm là lĩnh vực du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, năm 2024 Quảng Ninh phấn đấu đón 3 triệu lượt khách quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, Quảng Ninh sẽ tập trung vào thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Đông Bắc Á và Châu Âu. Tỉnh cũng xác định việc chủ động hợp tác với Hana Tour – công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc, cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, chiếm tới 60% thị phần khách Hàn Quốc du lịch nước ngoài, trong đó có Việt Nam có vai trò rất quan trọng.

g
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hana Tour sẽ tham gia tư vấn, hỗ trợ Quảng Ninh trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch để thu hút khách Hàn Quốc; quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch của Quảng Ninh tại Hàn Quốc. Đồng thời hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tham gia các hội chợ xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc. Tỉnh cũng sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn phối hợp với Hana Tour trong việc quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch của Hàn Quốc tại Quảng Ninh. Thông qua đó, gia tăng lượng khách du lịch của cả hai bên.

Đại diện Hana Tour khẳng định Việt Nam là thị trường du lịch có vai trò rất quan trọng đối với Hàn Quốc. Dự kiến lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong năm 2024 sẽ đạt từ 6 – 7 triệu lượt, tăng gấp đôi so với năm 2023. Đại diện công ty đề xuất một số giải pháp để Quảng Ninh có thể thu hút được nhiều hơn du khách đến từ Hàn Quốc như: đa dạng các sản phẩm du lịch, hỗ trợ để khách du lịch Hàn Quốc có thể di chuyển thuận lợi từ Hà Nội đến Hạ Long, thúc đẩy hơn nữa loại hình du lịch MICE. Công ty cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tăng số lượng tour đưa du khách Hàn Quốc đến Quảng Ninh.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long