Phát động chương trình tái chế rác thải nhựa trong hoạt động khách sạn

[ad_1]

Vừa qua, tại Khách sạn Citadines Marina Hạ Long (Tập đoàn BIM) đã phối hợp với Công ty Diversey Việt Nam tổ chức buổi lễ phát động chương trình tái chế rác thải nhựa cho các hoạt động khách sạn. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững của lĩnh vực khách sạn.

fa
Đại diện Diversey Việt Nam giới thiệu về các giải pháp tại buổi lễ.

Tại sự kiện, đại diện khách sạn Citadines Marina Hạ Long và Công ty Diversey Việt Nam đã trình bày và thông tin đến các đại biểu tham gia sự kiện về nguy cơ và tác hại lâu dài của rác thải nhựa, đặc biệt là các nguy cơ với đại dương, nguy cơ từ các loại rác thải nhựa từ hoạt động khách sạn với môi trường Di sản Vịnh Hạ Long, cũng như các giải pháp “xanh” đang được các thương hiệu khách sạn lớn ứng dụng.

fg
Các đại biểu cùng tham gia giải pháp nghiền để tái chế rác thải nhựa thành nguyên vật liệu xây dựng.

Ngay sau các bài về thông điệp về bảo vệ môi trường, khách sạn Citadines Marina Hạ Long giới thiệu các sản phẩm được tái chế từ rác thải, được nhân viên khách sạn thực hiện. Tại đây, đại diện Diversey Việt Nam cũng giới thiệu phương án hiệu quả tái chế rác thải nhựa trong hoạt động khách sạn bằng việc sử dụng máy nghiền các loại đồ nhựa phối hợp cùng các vật liệu khác để chế tạo thành vật liệu xây dựng. 

Các mảnh nhựa được cắt nhỏ được kỹ thuật viên của Diversey phối trộn, kết hợp với nhựa đường hoặc cát và xi măng đưa ra để đóng thành các viên gạch lát nền, lát lối đi và các công trình ngoài khách sạn với công thức được tính toán dựa trên yêu cầu thực tế sử dụng của bề mặt.

ff
Đại diện khách sạn Citadines sử dụng nhựa tái chế để trộn vữa đóng thành các viên gạch lát nền sử dụng trong khuôn viên khách sạn.

Bà Lã Xuân Hương, cán bộ phụ trách Diversey miền Bắc chia sẻ: Đây là hoạt động đầu tiên được thực hiện ở khách sạn Citadines. Từ thành công này, các hoạt động trên cũng như các hoạt động tái chế xà phòng, tái chế đồ vải… vốn là thế mạnh của đơn vị, thời gian tới sẽ được ứng dụng rộng rãi và tiếp tục triển khai ở hệ thống các khách sạn lớn, là đối tác của Diversey ở Hạ Long. Đồng thời, Diversey sẽ triển khai mạnh mẽ các cách làm tương tự trong chương trình hướng tới phát triển bền vững ở hệ thống khách sạn cũng như trong cộng đồng.

Hà Phong[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long