Nghe nhạc và ngắm Nhà hát Lớn lung linh về đêm

[ad_1]

Vườn âm nhạc (Music Garden) là nơi du khách có thể ngắm nhìn Nhà hát Lớn, tận hưởng sự kết hợp giữa ánh sáng, âm nhạc và không gian.

Hình ảnh lung linh của Nhà hát Lớn về đêm. Ảnh: Đoàn Thăng Long

Nhà hát Lớn Hà Nội là một địa điểm trung tâm của Thủ đô, đã gắn với nhiều di tích lịch sử của đất nước. Trải qua nhiều biến động, thăng trầm của lịch sử, công trình biểu tượng nhà hát vẫn còn được bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá nghệ thuật.

Địa danh còn tạo ra những tiền đề cần thiết cho sự mở rộng giao lưu văn hóa, trong công cuộc phát triển công nghiệp văn hoá hiện nay. 


Trong những năm qua Nhà hát Lớn Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc với chất lượng cao, được biểu diễn bởi nhiều thế hệ ca sĩ nổi tiếng trong nước và nước ngoài.

Nhà hát Lớn Hà Nội vừa qua giao cho Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hoá xây dựng những chương trình phù hợp, nhằm phục vụ đa dạng dành cho du khách trong và ngoài nước. Từ đó ra đời ý tưởng khuôn viên Vườn âm nhạc, lấy tên là Garden Music.

Không gian ngoài trời này mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu, với sân vườn được lát cỏ nhân tạo, trang trí tiểu cảnh phục vụ khách đến check-in. Điểm nhấn là sân khấu biểu diễn âm nhạc, kết hợp với tượng đài phun nước cổ điển.

Không gian của Vườn âm nhạc trong khuôn viên Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Đoàn Thăng Long

Với view độc đáo là toà Nhà hát Lớn Hà Nội cổ kính, du khách có thể thư giãn, thưởng thức các thể loại âm nhạc đa dạng, phong phú thông qua nhiều loại hình nghệ thuật.

Music Garden là chương trình âm nhạc đặc biệt được tổ chức bên ngoài khuôn viên của Nhà hát Lớn. Bên cạnh đó, Vườn âm nhạc sẽ xây dựng những sự kiện văn hoá kết hợp với nhạc cụ dân tộc, nhằm phát huy và bảo tồn văn hóa, đồng thời giới thiệu đến khách quốc tế.

Đặc biệt, Nhà hát Lớn Hà Nội còn kết hợp với các Đại sứ quán của các nước trên thế giới, mang âm nhạc của nước bạn đến để giao lưu với khán giả Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, tại Vườn âm nhạc, cho biết người xem có thể lựa chọn nhiều khung giờ khác nhau để cùng thưởng thức không gian âm nhạc có một không hai này.

Cụ thể, buổi sáng từ 9h-12h sẽ biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cổ điển; buổi chiều từ 13h-18h biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cổ điển; buổi tối từ 19h30-22h biểu diễn âm nhạc cổ điển, hiện đại.

Đặc biệt, những buổi liveshow của các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, vào buổi tối vào những dịp đặc biệt tại khuôn viên vườn âm nhạc hứa hẹn sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng.

Sự kết hợp giữa ánh sáng, âm nhạc và không gian hòa mình vào thiên nhiên, tạo nên bức tranh huyền bí và quyến rũ, đưa khán giả vào một thế giới âm nhạc đầy xúc cảm. Ảnh: Đoàn Thăng Long

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh chia sẻ: “Đây thực sự là một không gian đẹp cho các buổi diễn âm nhạc ngoài trời. Tôi đã xem nhiều chương trình ca nhạc của các nghệ sĩ thế giới trình diễn tại không gian bên cạnh các công trình kiến trúc đẹp, cổ kính điều đó thực sự mang tới cảm giác khác cho khán thính giả.

Không gian ngoài trời trong một khu vườn bên cạnh một công trình đẹp như Nhà hát Lớn sẽ là một sân khấu âm nhạc mang dấu ấn Hà Nội thơ mộng và sang trọng”.

Ca sĩ Tăng Ngân Hà cho biết cô từng trình diễn sân khấu của Nhà hát Lớn. Theo cô, trải nghiêm đó đem đến một cảm xúc rất đặc biệt vì ai cũng nói nơi đây là thánh đường âm nhạc của Hà Nội và nghệ sĩ nào cũng mong muốn được một lần trình diễn tại Nhà hát Lớn.

‘’Tôi nghĩ Vườn âm nhạc sẽ là nơi nhiều nghệ sĩ có thể tổ chức các show mini tri ân khán giả một cách gần gũi thân thiện. Với một vị trí trung tâm như thế này khách du lịch trong nước hay nước ngoài khi đến Hà Nội sẽ chọn để thưởng thức âm nhạc’’ – Tăng Ngân Hà bày tỏ.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long