Nem chua Việt lọt top các món cay ngon nhất thế giới

[ad_1]

Trang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa chọn ra 52 món ăn có ớt ngon nhất thế giới. Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất từ Việt Nam có mặt trong danh sách và đứng thứ 50.

Nem chua là một trong những món cay ngon nhất thế giới, theo Taste Atlas – Ảnh: Pinterest

Các chuyên gia ẩm thực của Taste Atlas gọi nem chua là “một món ăn truyền thống của Việt Nam”.

Để làm nem chua, người ta băm nhuyễn thịt heo, trộn cùng da heo thái sợi và thêm gia vị, ớt, tỏi. Sau đó, hỗn hợp được đem gói trong lá chuối để lên men trong 3-5 ngày.

Món nem Việt hài hòa giữa các vị ngọt, mặn, cay và chua. Chúng thường được dùng như món khai vị, ăn nhẹ, chấm cùng tương ớt hoặc đem nướng.

Dịp Tết nguyên đán, nem chua thường có mặt trong mâm cơm gia đình. Món ăn phổ biến ở các tỉnh Thanh Hóa, Đồng Tháp…

Ngoài ra, có một số món ăn châu Á cũng nằm trong danh sách này, bao gồm: gà xào sả ớt Trùng Khánh (Trung Quốc), cá nướng Ikan bakar (Indonesia), cà ri xanh kiểu Thái Gaeng kiew (Thái Lan), Kkakdugi (Hàn Quốc).

52 món ăn có ớt mà Taste Atlas bình chọn, xếp hạng dựa trên các tiêu chí: nổi tiếng, có tính đặc sản địa phương, có hương vị đặc biệt và được nhiều người yêu thích.

Đây cũng là danh sách gợi ý các món ăn có thể trải nghiệm dành cho du khách trên toàn thế giới có niềm đam mê khám phá ẩm thực.

Taste Atlas được thành lập vào 2015 và kết nối với khoảng 9.000 nhà hàng, địa phương.

Trang ẩm thực giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả qua hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp.

Taste Atlas cũng có định hướng trở thành bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống được làm từ nguyên liệu địa phương.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long