Mãn nhãn màn diễu hành thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long

[ad_1]

Trước khi chính thức bước vào cuộc đua số 8 của chặng số 5 đến Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc, 11 đội đua thuyền buồm đã có màn diễu hành theo đội hình quanh Vịnh Hạ Long làm mãn nhãn người dân, du khách. Đây là phần được mong chờ nhất trong suốt những ngày qua khi các đội đua cán đích cuộc đua số 7 và dừng chân tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tuyệt vời khi 11 chiếc thuyền giương buồm đón gió Vịnh Hạ Long:

11 thuyền buồm thả neo tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long để các thủy thủ nghỉ ngơi, hồi phục và chuẩn bị cho cuộc đua tiếp theo.
Các thuyền đua hoàn thành nghi thức kéo dây và rời cảng, tiến đến điểm tập kết để chuẩn bị màn diễu hành trên Vịnh Hạ Long.
Các đội thuyền sắp xếp thành đội hình vòng cung, diễu hành trên mặt biển Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Các thuyền bắt đầu giương buồm đón gió Vịnh Hạ Long.
11 thuyền đua diễu hành trước cầu Bãi Cháy – một trong những biểu tượng của TP Hạ Long.

Các thuyền đua chạy dọc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phía xa là cầu Bãi Cháy, cáp treo Nữ hoàng và vòng quay mặt trời.

“Tháp tùng” các đội đua trên bầu trời là đội hình dù lượn với những tấm phướn mang thông điệp lan tỏa hình ảnh Hạ Long, Quảng Ninh thân thiện, hiếu khách, luôn nồng nhiệt chào đón các thành viên đoàn đua cũng như du khách năm châu.
Người dân, du khách thích thú chiêm ngưỡng những chiếc thuyền buồm diễu hành trên mặt biển Vịnh Hạ Long.
Đội đua “chủ nhà” Ha Long Bay – Viet Nam diễu hành qua núi Bài Thơ – biểu tượng của thành phố Hạ Long quê hương.
Ngay sau màn diễu hành, các đội đua di chuyển đến tập kết tại phao số 0 và sẽ chính thức bước vào chặng đua tới Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc vào 17h ngày 2/3/2024.

Đỗ Phương – Minh Hà[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long