Loạt địa điểm chụp ảnh áo dài Tết đẹp nhất Hà Nội

[ad_1]

Ngay tại Hà Nội có rất nhiều địa điểm đẹp để chụp ảnh áo dài dịp Tết Nguyên đán 2024.

Những ngày đầu tháng Chạp năm Quý Mão, giới trẻ đã rục rịch chuẩn bị áo dài, phụ kiện xinh xắn để chụp ảnh đón năm mới. Dưới đây là một số địa điểm ngay tại Hà Nội phù hợp cho bộ ảnh check-in, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp dịp đầu xuân.

Hồ Gươm

Tuy quen thuộc, hồ Gươm vẫn luôn là địa điểm được nhắc tới đầu tiên cho các bộ ảnh Tết. Sở hữu không gian rộng, nhiều cây xanh cùng mặt nước hồ thơ mộng, hồ Gươm là bối cảnh phù hợp để chụp ảnh áo dài.

Không cần phụ kiện cầu kỳ, chỉ cần một bó hoa nhỏ cùng tà áo thướt tha bạn cũng đủ nổi bật. Bạn có thể chọn áo dài cổ, áo dài truyền thống hay áo dài cách tân hiện đại tùy sở thích.

Khung cảnh thơ mộng của Hồ Gươm rất thích hợp chụp ảnh dịp đầu năm mới. Ảnh: Nguyễn Đỗ Quốc Khánh
Tà áo dài thướt tha đã đủ nổi bật giữa khung cảnh Hồ Gươm. Ảnh: Giang Vũ

Tạ Hiện

Là con phố đông đúc nhất nhì Hà Thành, Tạ Hiện có nhiều góc chụp ảnh “sang – xịn – mịn”, với những biển hiệu vừa hiện đại, vừa độc đáo trên nền tường vàng cổ kính.

“Phố Tây” Tạ Hiện sẽ phù hợp để chụp ảnh nhóm bạn theo cả phong cách cá tính, ngầu hay vui nhộn trẻ trung nhưng vẫn có những góc đủ hoài niệm cho những bộ ảnh mang màu sắc Tết xưa.

Tạ Hiện thích hợp để chụp bộ ảnh Tết đa dạng phong cách. Ảnh: Nguyễn Như Hà Linh

Tòa soạn báo Hà Nội mới

Vỉa hè phía trước tòa soạn báo Hà Nội mới đã là địa điểm check-in quen thuộc của giới trẻ khi đặt chân đến Thủ đô. Không chỉ có nét đẹp cổ điển, địa điểm này còn mang nhiều ý nghĩa lịch sử khi được xây dựng từ năm 1893, mang phong cách kiến trúc Pháp.

Tòa soạn báo Hà Nội mới là điểm check-in quen thuộc của giới trẻ khi tới Hà Thành. Ảnh: Giang Vũ

Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật 22 Hàng Buồm

Từ áo dài đến cổ phục, du khách có thể lưu giữ những hình ảnh ngày Tết với không gian nghệ thuật cổ truyền tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, còn gọi là Hội quán Quảng Đông. Không gian và kiến trúc bên trong hội quán giữ được nhiều nét cổ kính pha trộn với những nền văn hoá Tây – Việt – Hoa.

Hội quán Quảng Đông là một trong những trung tâm triển lãm thu hút giới trẻ. Ảnh: Linh Chi

Cổ Loa

Ra ngoại thành Hà Nội, Cổ Loa là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh áo dài dịp Tết Nguyên đán. Vì không gian khá cổ kính, mang đậm ý nghĩa văn hóa lịch sử nên Cổ Loa sẽ thích hợp với những phong cách chụp cổ điển, có nét xưa cũ. Những góc chụp đẹp ở đây có thể kể đến như Đền thờ An Dương Vương, đình Cổ Loa, am Mị Châu hay đền thờ Cao Lỗ.

Cổ Loa cũng là địa điểm chụp ảnh áo lý tưởng. Không gian nơi đây mang đậm nét cổ kính, uy nghi. Ảnh: Phương Châm

Làng hương Quảng Phú Cầu

Xa trung tâm hơn một chút, quanh Hà Nội cũng có những làng nghề, làng cổ hợp với bộ ảnh áo dài Tết. Trong đó, làng hương Quảng Phú Cầu cách trung tâm thành phố khoảng 35km, được biết đến với nghề làm tăm hương truyền thống hơn 100 năm.

Cận Tết, làng hương đang vào vụ sản xuất cho đợt hàng lớn nhất năm. Những sân phơi rợp sắc màu của hương sẽ trở thành bối cảnh rực rỡ.

Làng hương Quảng Phú Cầu có bối cảnh hợp với áo dài Tết. Ảnh: Vân Hi[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long