Lễ khởi động lại Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024

[ad_1]

Kết thúc cuộc đua số 7 và gần 2 tuần dừng chân tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, sáng 2/3, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race tổ chức Lễ khởi động lại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 chặng xuất phát từ Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam đến Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc.

Dự buổi lễ có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và hơn 400 thủy thủ, người thân thủy thủ cùng đông đảo nhân dân TP Hạ Long. 

Các đại biểu và đoàn đua tham dự Lễ khởi động lại Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024.
Lễ khởi động lại Cuộc đua diễn ra trong bầu không khí sôi động.
Đông đảo người thân của các thủy thủ có mặt trong Lễ khởi động lại Cuộc đua.

Lễ khởi động lại Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 đã diễn ra trong bầu không khí sôi động với các màn trình diễn bay dù lượn, múa rồng lân, diễu hành du thuyền cao cấp trên Vịnh Hạ Long cùng sự hiếu khách nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh ngay tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, chụp ảnh lưu niệm cùng Đội đua “HaLongBay, VietNam”.
Các đội đua chụp ảnh lưu niệm trước khi rời Vịnh Hạ Long để đến với chặng đua tiếp theo.

Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua.

Mùa giải 2023-2024, Cuộc đua được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền đua đến Vịnh Hạ Long, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi: “HaLong Bay, Viet Nam”. Cuộc đua số 7, thuộc chặng thứ 5 mang tên “Thử thách châu Á – Thái Bình Dương” có điểm xuất phát tại cảng Coral Sea (bang Queensland, Australia) và điểm đích là Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam).

11 đội đua tham gia đã trải qua hải trình kéo dài 25 ngày trên quãng đường biển dài 4.515 hải lý. Đến hết ngày 19/2, toàn bộ 11 đội đua tham gia đã hoàn thành cuộc đua số 7, chặng 5 (sớm 2 ngày so với thời gian dự kiến). Đội đua “HaLong Bay, Viet Nam” về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Người thân của các thủy thủ thích thú khi chụp ảnh lưu niệm cùng với đội múa rồng lân.
Hàng chục dù bay với những chiếc cờ mang tên các đội đua… biểu diễn trên bầu trời đã mang lại ấn tượng mạnh tại Lễ khởi động.

Việc tham gia đội đua và trở thành một trong những điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 đã khẳng định năng lực của Quảng Ninh cả về kinh nghiệm, cơ sở vật chất, chuyên môn trong tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao tầm cỡ quốc tế.

Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng như giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại tỉnh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng. Quảng Ninh xác định Cuộc đua là một trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch trọng tâm của tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo. 

Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đại biểu, nhân dân và người thân các thủy thủ vẫy tay chào tạm biệt, chúc các đội đua “hải lộ bình an”.
Trước khi các đội đua rời Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, người thân của các thủy thủ đã có mặt để động viên, thể hiện tình cảm để tiếp thêm sức mạnh cho họ trong chặng đua tiếp theo.

Tại lễ khởi động lại, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, sự thân thiện của người dân địa phương. Trong gần 2 tuần đoàn lưu lại tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, thành viên các đội đua đã có những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, của vùng rừng núi hùng vĩ đẹp như tranh vẽ, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực đặc sắc, hoà đồng với cuộc sống người dân Hạ Long. 

Ngay sau lễ khởi động, 11 thuyền đua thực hiện nghi thức “Lễ kéo dây” và tổ chức diễu hành thuyền đua. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của các đội đua Clipper Race tại Hạ Long, Quảng Ninh trước khi chính thức bước vào cuộc đua số 8, tới TP Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Lễ khởi động cuộc đua và diễu hành thuyền buồm Clipper Race được Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh livestream trên báo Quảng Ninh điện tử địa chỉ baoquangninh.vn và fanpage QMG – Tin tức Quảng Ninh 24/7, thu hút đông đảo lượt xem, thích, bình luận của người dân, du khách.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long