Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội mời khách trải nghiệm ẩm thực Michelin

[ad_1]

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội sẽ diễn ra tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, giới thiệu nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống trong danh sách tuyển chọn của Michelin.

Không gian trưng bày các sản phẩm làng nghề tại Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022. Nguồn: Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam

Theo Sở Du lịch Hà Nội, ngay sau Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 tổ chức cuối tháng 10.2023, sẽ diễn ra Lễ hội Quà tặng du lịch lần thứ 2 từ ngày 3 – 5.11. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động, không gian trưng bày độc đáo nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội hấp dẫn, an toàn tới du khách.

Dự kiến sẽ có 70 – 80 gian hàng tham gia, chia thành nhiều chủ đề như không gian trưng bày sản phẩm quà tặng chất lượng của các làng nghề Hà Nội, không gian trưng bày sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, độc đáo của các cơ sở sản xuất kinh doanh, không gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không…

Ngoài ra, Lễ hội Quà tặng du lịch lần thứ 2 còn có không gian trải nghiệm làng nghề, giới thiệu sản phẩm làng nghề kết hợp du lịch. Du khách có thể trực tiếp trải nghiệm làm thử sản phẩm như chuồn chuồn tre, làm quà tặng, hoa nghệ thuật, trải nghiệm làm đồ tái chế.

Đáng chú ý, không gian trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội sẽ trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật với nội dung “Nụ cười du khách”. Đây cũng là khu trưng bày, giới thiệu những tác phẩm đã đoạt giải trong Cuộc thi ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội lần 2 là Sở Du lịch Hà Nội sẽ có các không gian giới thiệu tới du khách những món ẩm thực phong phú, đặc sắc của Hà Nội, trong đó có các nhà hàng vừa được gắn 1 sao Michelin.

Khách tham quan thưởng trà tại Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Ngoài ra, tại lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như cuộc thi ảnh marathon “24h – Hà Nội đến để yêu”, trình diễn múa trống bồng của làng Triều Khúc, hoạt động diễu hành xích lô mang quà tặng của lễ hội đến gần hơn với du khách, hoạt động biểu diễn trống hội, trình diễn nhảy flashmob cùng các hoạt động đường phố của giới trẻ.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội diễn ra từ ngày 27 – 29/10 và Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3 – 5/11 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách, góp phần quảng bá du lịch Hà Nội, thu hút khách trong nước và quốc tế đến tham quan Thủ đô.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long