Khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023

[ad_1]

Ngày 16/12, tại khu rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu đã diễn ra chương trình khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023. Đây là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bình Liêu diễn ra từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12/2023.

Chương trình nghệ thuật khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023 với chủ đề
Chương trình nghệ thuật khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023 với chủ đề “Hoa Sở hát tình ca”.

Chương trình khai Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023 diễn ra với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hoa Sở hát tình ca”. Chương trình gồm các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện, với 3 phần: Bình Liêu – nơi hội tụ hương sắc; Bình Liêu – yêu thương lan tỏa và Mùa hoa Sở – Lời hẹn của Bình Liêu.

Cùng với đó, trong khuôn khổ Hội hoa Sở đã diễn ra các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt…); thi tách vỏ sở; thi trưng bày ẩm thực; thi trưng bày cụm dong riềng; giao lưu và biểu diễn dân vũ; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu và các địa phương trong, ngoài tỉnh; trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Về miền hoa Sở”… Ngoài ra, du khách có thể lưu lại hình ảnh đẹp với hoa Sở tại các điểm check-in độc đáo do Ban Tổ chức bố trí.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc huyện Bình Liêu.

Đặc biệt, giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội hoa Sở Bình Liêu lần thứ VII năm 2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 400 vận động viên đến từ 28 CLB ở trong và ngoài tỉnh thi đấu nội dung đua xe đạp địa hình cá nhân và đồng đội (áp dụng cho cả nam và nữ). Số lượng vận động viên tham gia năm nay đông nhất so với các mùa giải trước đã tạo nên một giải đua sôi động, hấp dẫn.

Hội hoa Sở được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, giá trị của hoa Sở và các sản phẩm từ cây Sở gắn với những nét đẹp văn hóa bản sắc đặc trưng của vùng đất Bình Liêu tươi đẹp. Qua đó, góp phần thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc, thế mạnh của du lịch Bình Liêu.

Một số hình ảnh tại Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023:

Tiết mục trình diễn trang phục dân tộc.
Trình diễn bộ sưu tập áo dài với chủ đề thiên nhiên tươi đẹp Bình Liêu.
Tái hiện nghi lễ rước dâu trong đám cưới của người Tày Bình Liêu.
Chương trình nghệ thuật khai Hội hoa Sở có sự tham gia của 150 diễn viên, nghệ nhân trên địa bàn huyện.
Người dân xem trưng bày ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu tại Nhà văn hóa xã Đồng Tâm.
Sản phẩm OCOP miến dong Bình Liêu được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà.
Các cụm dong riềng được trưng bày tại ngày hội.
Giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội hoa Sở năm 2023 thu hút trên 400 VĐV tham gia.
Du khách thích thú check-in với hoa Sở.

Nguyễn Dung[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long