Khách du lịch quốc tế đến vịnh Hạ Long tăng mạnh

[ad_1]

Theo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, từ đầu năm đến nay, di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đón gần 2,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó gần 50% là khách du lịch quốc tế. Đặc biệt, trong quý IV năm nay, lượng khách quốc tế đang có xu hướng tăng mạnh, chiếm 80% tổng lượng khách đến vịnh Hạ Long.

Đảo Ti-top đón đông đảo khách du lịch, phần lớn là khách quốc tế ngay cả trong ngày thường.

Chỉ tính riêng từ tháng 10 đến nay, vịnh Hạ Long đã đón trên 330 nghìn lượt khách du lịch. Trong đó, khách quốc tế trên 250 nghìn lượt, chiếm gần 80% tổng lượng khách, tăng gấp đôi cùng kỳ năm 2022. Các điểm tham quan trên vịnh đều đón đông đảo du khách, chủ yếu là khách quốc tế từ Hàn Quốc, Ấn Độ, châu Âu, Mỹ… Điều này tiếp tục khẳng định thương hiệu vịnh Hạ Long – điểm đến không thể bỏ qua của du khách quốc tế trong hành trình khám phá Việt Nam.

Cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, hiếm có, cùng những giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo là những yếu tố thu hút du khách quốc tế đến với vịnh Hạ Long. Mùa thu đông trên vịnh Hạ Long, du khách sẽ được hòa mình vào bức tranh thiên nhiên lãng mạn, yên bình của biển nước, mây trời và trùng điệp những hòn đảo đá vôi; hệ sinh thái động thực vật phong phú, hoang sơ; được bảo tồn nguyên vẹn tạo thêm điểm nhấn, sức hút cho vịnh di sản.

Du khách quốc tế ấn tượng với phong cảnh thiên nhiên độc đáo và môi trường sinh thái được gìn giữ, bảo tồn.

Để phát huy giá trị di sản, các sản phẩm, trải nghiệm trên vịnh Hạ Long thường xuyên được làm mới, nâng tầm dịch vụ. Hệ thống du thuyền trên vịnh được đầu tư mới, đẳng cấp, hiện đại, chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm chú trọng. Sau chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, hiện nay, các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long cơ bản không còn phao xốp, chất lượng môi trường được cải thiện đáng kể.

Các du thuyền trên vịnh ngày càng đẳng cấp, nâng tầm chất lượng dịch vụ.

Với nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di sản, từ đầu năm đến nay, vịnh Hạ Long liên tục được các trang tin quốc tế vinh danh. Mới đây, Tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler bình chọn vịnh Hạ Long là 1 trong 51 điểm đến đẹp nhất thế giới. Trước đó, tháng 10/2023, tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ lựa chọn di sản là 1 trong những điểm đến lý tưởng nhất trên khắp thế giới trong năm 2024. Vịnh Hạ Long còn lọt top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới của CNN, top điểm đến ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Châu Á của tạp chí Travel + Leisure…[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long