Hội An, Phong Nha, Ninh Bình được đánh giá là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

[ad_1]

Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là 3 điểm đến đứng đầu về mức độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024, theo công bố của nền tảng du lịch Booking.com.

Theo danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12 vừa được nền tảng du lịch Booking.com công bố, Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là tiếp tục là 3 điểm đến đứng top đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024.

Hội An là điểm đến thân thiện nhất Việt Nam. (Ảnh: Mia.vn)

So với năm ngoái, các vị trí này của bảng xếp hạng chỉ thay đổi về thứ tự, trong đó Hội An và Phong Nha (Quảng Bình) đổi chỗ cho nhau. Các vị trí tiếp theo trong Top 10 là Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, Tuy Hòa và Nha Trang.

Kết quả này dựa trên hàng triệu đánh giá đã được xác thực từ đông đảo du khách, về 11.360 cơ sở lưu trú ở Việt Nam. Chỉ những khách hàng có lưu trú mới được đánh giá về cơ sở đó trên Booking.com, và các đánh giá sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo ông Varun Grover – Giám đốc quốc gia của Booking.com Việt Nam, thời gian qua các cơ sở lưu trú tại những địa phương nêu trên đã có nhiều nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách hàng, ví dụ như tạo điểm nhấn được cá nhân hóa trong phòng nghỉ, hướng dẫn khách trải nghiệm như người địa phương hoặc gợi ý nơi thưởng thức món ăn bản địa. Qua đó, kỳ nghỉ của khách du lịch trở nên thú vị và đáng nhớ hơn; đồng thời các điểm đến cũng được đánh giá cao hơn.

Traveller Review Award 2024 là giải thưởng ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1,48 triệu đối tác du lịch trải dài 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11.360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam, dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách.

Theo đánh giá của Booking.com, danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, từ những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp, đến chốn núi non thanh bình. Do đó, đánh giá sự hiếu khách của các điểm đến là khá toàn diện.

Trong những năm gần đây, du khách có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống. Tại Việt Nam, xu hướng này được thể hiện qua việc 4 trong 5 loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 là loại hình lưu trú độc đáo.

Khách sạn vẫn là loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 với 4.671 đối tác được chứng nhận. Theo sau lần lượt là mô hình căn hộ cho thuê (2.199 đối tác), homestay (1.468 đối tác), aparthotels – căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (510 đối tác) và cuối cùng là nhà nghỉ (429 đối tác).

Mức độ đa dạng và phổ biến của các lựa chọn lưu trú bên cạnh khách sạn truyền thống trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam đã cho thấy du khách đang ngày càng đánh giá cao sự đa dạng về loại hình lưu trú.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long