Hàng trăm thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn tại hồ Tây

[ad_1]

Chương trình biểu diễn ánh sáng với hàng trăm drone (thiết bị bay không người lái) cùng màn trình diễn thực cảnh tại hồ Tây sẽ là điểm nhấn trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” do Sở Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức vào ngày 9 và 10/3.

Trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái tại hồ Tây trong đêm giao thừa xuân Giáp Thìn.

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” từ ngày 9 đến 10/3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Trong dịp này, Ban Tổ chức cũng công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 – Sắc hương Tây Hồ”.

Sự kiện này sẽ mở màn cho chuỗi hơn 50 chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024…, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chuỗi hoạt động hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội năm 2024, trong đó, có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, chương trình khai mạc “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới với chương trình nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Trong chương trình sẽ có màn biểu diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái được lập trình riêng theo kịch bản 3D, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, trong chương trình, người dân và du khách được trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống và chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn – Welcome Ha Noi City”.

Khu du lịch Nhật Tân hấp dẫn bởi cảnh sắc tươi đẹp và làng nghề trồng đào truyền thống.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch và Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân nằm trên địa bàn phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).

Đây là khu vực có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa hấp dẫn được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền.

Khu du lịch Nhật Tân khai thác các sản phẩm du lịch chính gồm: Du lịch văn hóa, kiến trúc, lịch sử; du lịch sinh thái, ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm…

Các điểm đến tham quan chính trong khu du lịch gồm: Đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách, hồ Tây, làng nghề truyền thống hoa đào Nhật Tân, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, thung lũng hoa Hồ Tây, Công viên nước Hồ Tây, nhà hàng Sen Tây Hồ…

Trong khu du lịch có 19 cơ sở lưu trú du lịch với 102 phòng. Các dịch vụ vui chơi, giải trí trong nhà và ngoài trời với diện tích 100.000m2.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long