Hang Luồn

Một trong những địa điểm du khách không thể bỏ qua khi tham quan vịnh Lan Hạ phải kể đến Hang Luồn. Hang được xếp vào những địa điểm tuyệt đẹp được khai thác du lịch trong những năm gần đây. Du khách khi đặt chân đến hang sẽ cảm nhận sự thú vị, đồng thời có được những bức hình sống ảo tuyệt đẹp.

Hang Luồn được hình thành dựa trên sự tồn tại của chiếc cổng hình cánh cung  mở ra dưới chân đảo. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm không gian thiên nhiên yên bình sau khi đi qua cổng của Hang Luồn bằng thuyền. Mặt nước trong vắt có thể làm gương soi. Cây cối xung quanh màu xanh tươi mát cùng những vách đá với hình thù kỳ lạ làm nên sự khác biệt của Hang Luồn so với những nơi khác. Đây là một điểm đến hấp dẫn và vô cùng thú vị mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Vịnh Lan Hạ.

 

Đây là một nhóm đảo khép kín, thông ra biển chỉ bằng một cửa hang rộng khoảng 4 m, cao 3 m, dài 100 m. Hồ nước lợ trong hang được bao bọc bởi bốn mặt núi, rộng khoảng gần 1 km2. Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hoá thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu.

Những hang kiểu này ở vịnh Lan Hạ có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.

Một buổi chèo kayak qua Hang Luồn sẽ trở thành kỉ niệm khó quên cho du khách. Vừa bơi thuyền, vừa ngắm cảnh Hạ Long và bắt gặp những chú khỉ vui nhộn cả mẹ cả con đang nô đùa bên vách đá là những hình ảnh thiên nhiên thật sống động và mang đến cảm giác thích thú cho du khách.

Đến với Hang Luồn du khách có được những trải nghiệm thú vị của các hoạt động vui chơi và tham quan vẻ đẹp tuyệt vời. Bạn chỉ cần đặt chân đến hang một lần cả đời sẽ chẳng thể nào quên nổi.