Hạ Long là điểm đến của cuộc đua Clipper Race mùa giải 2023-2024

[ad_1]

Theo kế hoạch của đơn vị tổ chức Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race – Clipper Race), Hạ Long, Quảng Ninh sẽ là một trong các điểm đến trong hành trình của cuộc đua mùa giải 2023-2024. Việc trở thành một phần của sự kiện thể thao mang tầm quốc tế là cơ hội lớn để Hạ Long, Quảng Ninh quảng bá hình ảnh du lịch ra thế giới, đồng thời thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Thông tin về điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh được đăng tải trên trang chủ của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race – Clipper Race).

Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5. Đoàn đua Clipper Race dự kiến sẽ đến Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long từ ngày 17/2 đến ngày 27/2 tới với khoảng 400 thủy thủ. Trong đó, có các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội… yêu thích môn thể thao đua thuyền và đại diện nhiều thành phố của các quốc gia có thuyền đua.

Thành viên đội đua thuyền buồm Ha Long Bay, Viet Nam tham gia cuộc đua.

Để nắm bắt tốt cơ hội từ cuộc đua, từ ngày 21/2 đến ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động, xúc tiến, quảng bá và thu hút du lịch như: Tổ chức lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh; chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh; tham quan thuyền (static event); các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua…

Thông qua sự kiện, tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng. Sự kiện cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc và con người thân thiện, điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Thuyền đua Ha Long Bay, Viet Nam của Quảng Ninh tham gia cuộc đua.

Tham gia mùa giải 2023-2024 có 11 thuyền đua, trong đó thuyền đua của Quảng Ninh có tên gọi “Ha Long Bay, Viet Nam” với khẩu hiệu là “Khám phá bất tận” (Endless Discoveries) là đại diện duy nhất của Việt Nam. Thuyền đua Ha Long Bay, Viet Nam vừa giành chiến thắng trong chặng đua số 4: Thử thách Marlow Roaring Forties.

Trong mùa giải trước của Clipper Race, dù là lần đầu tiên tham gia, thuyền buồm Ha Long Bay – Viet Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ 3 chung cuộc; góp phần tích cực đưa di sản – kỳ quan Vịnh Hạ Long, du lịch Quảng Ninh, Việt Nam ra thế giới, thúc đẩy truyền thông quốc tế về điểm đến Hạ Long, Việt Nam tươi đẹp, hấp dẫn, chào đón du khách năm châu. Việc tham gia đoàn đua và trở thành cảng đến của Clipper Race 2023-2024 là cơ hội để đưa hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh, Việt Nam sánh ngang các điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới – nơi cuộc đua ghé thăm; đồng thời quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án về dịch vụ – du lịch.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm uy tín, bắt đầu vào tháng 10/1996 tại Vương quốc Anh. Cuộc đua là nơi hội tụ các doanh nhân, người nổi tiếng, chuyên gia về du lịch, các nhà hoạt động xã hội có tầm ảnh hưởng quốc tế. Đến nay đã có hơn 50 thành phố nổi tiếng trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua. Clipper Race giúp mang lại hiệu ứng tốt về truyền thông, quảng bá, đầu tư, du lịch và kết nối, tạo mối quan hệ bền vững giữa các đối tác quốc tế. Theo thống kê, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được gần 6.000 lượt đăng tải trên báo chí mạng, 500 lượt tin truyền thanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long