Giới trẻ Hà Nội thích thú thư giãn, ‘chạy deadline’ ở cà phê xuyên đêm

[ad_1]

Thay vì các không gian cà phê, khu vui chơi trong nhà… nhiều gia đình, bạn trẻ tại Hà Nội đã lựa chọn đến những quán cà phê xuyên đêm để tận hưởng tiết trời dễ chịu, đổi view làm việc. Thời điểm đông nhất từ 21h đêm đến 1h sáng.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn không gian ngoài trời để vừa thư giãn vừa chạy deadline cuối tuần – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khoảng 1h sáng, Nguyễn Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) gấp laptop và chuẩn bị trở về nhà sau một buổi tối ngồi cày cuốc deadline tại một quán cà phê xuyên đêm ở hồ Tây.

“Mình đã đến đây từ 5h chiều để check-in hoàng hôn hồ Tây và hoàn thành nốt các công việc được giao. Do cả tuần đều ngồi làm việc tại văn phòng nên mình muốn tận dụng cuối tuần để ra ngoài thư giãn, nhưng vẫn còn việc phải làm nên đã mang cả laptop theo để làm việc”, Nguyễn Thúy chia sẻ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng thời gian quán cà phê này đông nhất là sau 21h đêm, nhiều người đến muộn phải chọn các chỗ ngồi có view kém đẹp hơn.

Điểm đặc biệt của quán cà phê này là thay vì chỉ được ngồi đến 10h đêm, du khách có thể đến ở lại quán đến rạng sáng hôm sau.

Trước đây, Hà Nội đã có một quán cà phê xuyên đêm nổi tiếng trên phố Tống Duy Tân, đây là quán cà phê xuyên đêm thứ hai được giới trẻ Hà Nội yêu thích bởi không gian thoáng đãng, thoải mái.

Nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đến quán để có thời gian thư giãn mà không cần trông con – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bên cạnh các bạn trẻ tìm đến quán cà phê này để làm việc, nhiều gia đình lại lựa chọn đưa con nhỏ đến đây vui chơi bởi tại quán có bãi cát rộng cho trẻ thoải mái chạy nhảy.

“Đưa con nhỏ đi cà phê đôi lúc tôi cũng phải chọn những quán được mang trẻ em đến. Với những gia đình có con nhỏ như chúng tôi, các bạn nhỏ được chơi ở bãi cát, còn các bố mẹ đỡ phải trông con”, anh Nguyễn Huy (quận Bắc Từ Liêm) cười nói.

Với không gian rộng hơn 30.000m2, toàn bộ chỗ ngồi cho khách ở quán cà phê này đều ngoài trời. Khách đến có thể tự trải chiếu, lấy ghế lười và chọn chỗ ngồi.

Trào lưu đến quán cà phê ngoài trời học bài xuất hiện trên TikTok, khiến quán cà phê này trở nên nổi tiếng.

Nhóm bạn trẻ vượt 20km để đến quán cà phê xuyên đêm tại hồ Tây tổ chức sinh nhật – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vượt 20km, bạn Lê Hữu Kim Anh – sinh viên năm nhất Đại học Phenika – đã cùng nhóm bạn đến không gian ngoài trời tại quán cà phê này để tổ chức sinh nhật và “chill”.

Theo Kim Anh, nhóm bạn chỉ cần gọi đồ uống khi đến mà không cần trả thêm bất cứ loại phụ phí nào như vé vào cửa hay phụ thu mang đồ ăn vào quán, thời gian vui chơi cũng không giới hạn.

“Mình đến đây lần thứ hai rồi, ngồi ở đây không lo làm ồn sẽ phiền đến mọi người như ở các quán cà phê trong nhà. Chúng mình có thể thoải mái hát hò, chụp ảnh.

Hơn nữa, cách bố trí lều trại và ghế lười cũng khá “chill” và tạo cảm giác như đang đi cắm trại. Chắc chúng mình sẽ ở đây đến đêm để tổ chức sinh nhật cho bạn rồi mới về”, Kim Anh chia sẻ.

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đến quán cà phê xuyên đêm tại Hồ Tây để “chill” cuối tuần – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khu vực dưới gốc dừa có triền dốc thoai thoải là khu vực được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất và có góc nhìn khá thoáng hướng thẳng ra thung lũng hoa. Vào buổi tối khi dàn đèn được bật sáng, không gian ở đây hệt như trên bãi biển.

Theo nhân viên quán, buổi tối là thời điểm quán đông khách nhất, trung bình 200-300 người, gấp đôi ban ngày. Mỗi người đều có một cách thư giãn riêng, có người học bài, hát hò, trò chuyện… có người lại tận dụng thời gian để ngủ.

Mức giá đồ uống tại quán trung bình 50.000 – 70.000 đồng/món. Buổi tối, du khách có thể xem biểu diễn ca nhạc hoặc xem bóng đá trực tiếp trên màn hình cỡ lớn tại khu vực bãi cát.

Nhân viên quán cho biết nhiều bạn trẻ cũng đến quán để thư giãn cuối tuần và ngủ qua đêm như một kiểu cắm trại và ra về vào sáng hôm sau. Vào mùa đông, bạn cũng có thể mang theo chăn mỏng để giữ ấm.

Phát triển các sản phẩm du lịch đêm là một trong những định hướng của ngành du lịch thủ đô, nhằm tạo sản phẩm du lịch đa dạng thu hút du khách khám phá Hà Nội.

Cuối tháng 11-2023, sản phẩm tour đêm phố cổ “Đêm Hà Nội – điểm chạm của cảm xúc” sẽ được ra mắt công chúng, du khách tại phố cổ Hà Nội.

Bạn nên mang theo chăn ấm khi đến quán vào mùa đông – Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Đây cũng là điểm ngắm hoàng hôn hồ Tây rất đẹp – Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Du khách check-in tại khu vườn hoa hồng – Ảnh: NGUYỄN HIỀN
Bãi cát rộng trong khuôn viên quán khiến nơi đây được giới trẻ ví von như “bãi biển của hồ Tây” – Ảnh: NGUYỄN HIỀN[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long