Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà

[ad_1]

Bên cạnh những thắng cảnh nổi tiếng như chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, đỉnh Bàn Cờ… thì bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) vẫn còn những điểm đến hoang sơ với tiềm năng du lịch lớn, một trong số đó có thể kể đến ghềnh Bàng.

Để đến với ghềnh Bàng, từ trung tâm Đà Nẵng, du khách có thể di chuyển lên bán đảo Sơn Trà theo đường Hoàng Sa. Di chuyển khoảng 15 phút chạy xe máy sẽ thấy bảng chỉ dẫn xuống ghềnh Bàng bên tay phải. Từ đây, du khách có thể gửi xe máy và đi bộ xuống.

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 1

Tuy nhiên, quãng đường đi bộ từ bán đảo Sơn Trà xuống khu vực ghềnh Bàng đi qua một con đường rừng dài tầm 1km với nhiều dốc cao và cây cối um tùm. Nếu không cẩn thận hoặc chưa có kinh nghiệm đi rừng, sẽ rất dễ bị trượt ngã hoặc đi lạc trong cánh rừng này.

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 2

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 3

Du khách nên mặc trang phục thoải mái, hạn chế mang vác nhiều đồ đạc, nữ giới không nên đi giày cao gót hoặc mặc váy… để tiện cho việc di chuyển.

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 4

Sau khi đi hết quãng đường rừng đầy dốc, thắng cảnh ghềnh Bàng hiện ra trước mắt du khách như một “phần thưởng” cho quá trình nỗ lực di chuyển.

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 5

Nơi đây có nét đẹp hoang sơ với những khối đá lớn nhỏ và làn nước biển trong vắt. Đặc biệt là những vách đá dựng đứng cao 3-4m tạo thành cánh cổng tự nhiên đón sóng vỗ.

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 6

Ghé Đà Nẵng, thăm ghềnh Bàng hoang sơ dưới chân bán đảo Sơn Trà - 7

Vẻ đẹp hoang sơ của ghềnh Bàng thu hút những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá tìm đến. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường du lịch tại ghềnh Bàng nói riêng, Bán đảo Sơn Trà nói chung như không xả rác bừa bãi, thu gom rác sau khi rời đi… với phương châm “Vì một môi trường xanh-sạch-đẹp”.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long