Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

[ad_1]

Nhận lời mời từ Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean, ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với bà Wendy Yamazaki, Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á – đại diện hãng tàu để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện quản lý cấp cao Khu vực Đông Nam Á, các Cố vấn của Royal Caribbean và đại diện Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm biểu tượng vịnh Hạ Long cho bà Wendy Yamazaki, Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean.

Được thành lập vào từ năm 1969, Royal Caribbean là tập đoàn chuyên phân phối, cung cấp các tour du lịch tàu biển chất lượng cao, lớn nhất thế giới, có hành trình và hoạt động tại trên 60 quốc gia, trong đó, có Hạ Long và nhiều địa điểm khác ở Việt Nam.

Trân trọng sự cầu thị, tinh thần hợp tác của hãng tàu, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Royal Caribbean trong việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, khôi phục các hoạt động vận tải du lịch quốc tế và chọn Hạ Long là điểm đến trong chuỗi hành trình của mình.

Bà Wendy Yamazaki cũng đánh giá cao những cải thiện mới của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển.

Giới thiệu khái quát về tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh có vị trí địa chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; là một trong ba cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ của Việt Nam. Tỉnh sở hữu đa dạng, phong phú các tiềm năng nổi trội, có hệ thống chính quyền năng động, sáng tạo; có hạ tầng cơ sở nhất là hạ tầng giao thông, du lịch ngày càng được đầu tư đồng bộ, liên thông, tổng thể. Bên cạnh di sản, kỳ quan vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn hơn 600 di tích lịch sử, danh thắng, hội tụ cảnh đẹp, bản sắc văn hóa địa phương…

Đối với lĩnh vực du lịch tàu biển, Chính phủ Việt Nam, trong đó có Quảng Ninh, rất quan tâm đến việc thúc đẩy phát triển loại hình này và đã có nhiều chính sách đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách tàu biển vào Việt Nam như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại cảng biển; giảm cảng phí cho các tàu vào Việt Nam; mở một số điểm mới cho khách nước ngoài vào tham quan du lịch… Điều này thấy rõ nhất tại Quảng Ninh – địa phương có sự phát triển rõ rệt từ những chính sách của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh tham quan siêu du thuyền Celebrity Solstice.

Hoạt động du lịch tàu biển ở Quảng Ninh đã được hình thành và phát triển từ những năm 1990. Vời thời kỳ cao điểm, hàng năm tỉnh đón trên 200 chuyến tàu, loại hình du lịch ngày càng mạnh mẽ. Vịnh Hạ Long đã trở thành địa chỉ đỏ trong mỗi hành trình của các hãng tàu biển quốc tế, trong đó có Royal Caribbean.

Quảng Ninh đang xây dựng là một trung tâm du lịch kết nối khu vực và thế giới. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đón tiếp khách du lịch tàu biển, tỉnh đang đẩy mạnh kích cầu, tăng cường công tác quảng bá, tiếp thị, xúc tiến; chú trọng phát triển các dòng các sản phẩm du lịch hạng sang, xây dựng kế hoạch đào tạo bổ sung đảm bảo đủ nguồn nhân lực; phát huy các giải pháp kiểm soát, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trên địa bàn khi tham quan; đồng thời, cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp để cùng phát triển du lịch tỉnh mạnh mẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh nghe thuyền trưởng du thuyền Celebrity Solstice giới thiệu khái quát về du thuyền.

Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Royal Caribbean đưa Hạ Long là điểm đến định tuyến của hãng trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Cùng với đó, Royal Caribbean hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh trong việc đưa Hạ Long trở thành một trong những trung tâm của hoạt động du lịch tàu biển như: Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… kết nối hoạt động du lịch tàu biển với hoạt động hàng không; phát triển sản phẩm du lịch nói chung, sản phẩm phục vụ khách du lịch tàu biển nói riêng; đồng thời, hỗ trợ trong việc quảng bá xúc tiến du lịch đến với các thị trường khách du lịch tàu biển. Dự kiến trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội nghị về du lịch tàu biển, các chương trình Famtrip, Presstrip. Đồng chí cũng đề nghị hãng tàu phối hợp cùng tỉnh tổ chức.

Siêu du thuyền Celebrity Solstice có 16 tầng, dài 317,25m, rộng 47,9m, cao tĩnh không 60,95m. Du thuyền có 1.454 phòng, đáp ứng 3.148 hành khách và hơn 1.200 thủy thủ đoàn.

Cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận lời mời và dành thời gian làm việc cùng Tập đoàn, bà  Wendy Yamazaki, Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á cho rằng: Tiềm năng phát triển loại hình du lịch tàu biển ở khu vực châu Á rất lớn. Châu Á là khu vực mang lại lợi nhuận và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tàu biển của Tập đoàn. Việt Nam là một trong ba điểm yêu thích của du khách tàu biển quốc tế, cùng với Thái Lan và Singapore. Bên cạnh đó, với hải trình dọc bờ biển Thái Bình Dương, Việt Nam nói chung, Hạ Long nói riêng là điểm “thả neo” quan trọng của các tour du lịch tàu biển thuộc Royal Caribbean.

Bà Wendy Yamazaki cũng đánh giá rất cao những cải thiện mới của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển. Đặc biệt, việc đầu tư cảng chuyên biệt đầu tiên ở Việt Nam dành cho tàu biển, tăng cường kết nối các điểm du lịch đặc sắc, đã đưa Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình.

Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng sự cầu thị, tinh thần hợp tác của hãng tàu, đặc biệt chọn Hạ Long là điểm đến trong chuỗi hành trình.

Bà Wendy Yamazaki bày tỏ, trong thời gian sắp tới, Tập đoàn Royal Caribbean mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch tàu biển hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách quốc tế, đặc biệt là nhóm khách gia đình và phân khúc khách chi tiêu cao, nhằm thu hút khách xuống tàu và chi tiêu nhiều hơn tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Royal Caribbean đưa Hạ Long là điểm đến định tuyến của hãng, hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh trong việc đưa Hạ Long trở thành một trong những trung tâm của hoạt động du lịch tàu biển như Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, thị thực và du lịch có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với nhau và là vấn đề được khách quốc tế rất quan tâm. Vì thế, bà Wendy Yamazaki đề nghị Quảng Ninh báo cáo Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về chính sách thị thực, mở rộng đối tượng được cấp thị thực điện tử, mở rộng chính sách miễn thị thực, tăng cường ứng dụng công nghệ trong thủ tục xuất nhập cảnh… Tập đoàn Royal Caribbean sẽ tiếp tục lựa chọn Hạ Long là điểm đến định tuyến cũng như đồng hành cùng tỉnh phát triển du lịch tàu biển.

Clip siêu du thuyền Celebrity Solstice neo đậu tại Hạ Long[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long