Độc đáo trải nghiệm đêm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

[ad_1]

Chương trình trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám với chủ đề “Tinh hoa đạo học” sẽ chính thức phục vụ khách tham quan từ 19 giờ – 22 giờ, bắt đầu từ ngày 1/11/2023.

Chương trình trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ chính thức phục vụ khách tham quan từ 19 giờ – 22 giờ, bắt đầu từ ngày 1/11/2023. Ảnh: Chuyện của Hà Nội

Đây là một sản phẩm du lịch có sự ứng dụng công nghệ hiện đại khoa học và nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng và du khách.

Trong Chương trình Trải nghiệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, mọi di tích kiến trúc và không gian di sản đều trở nên ấn tượng hơn, lung linh hơn thường ngày, song vẫn giữ được nét thâm trầm, tinh tế của một khu di sản vốn được coi như ngôi trường quốc học đầu tiên của Việt Nam dưới thời quân chủ.

Điểm nhấn đầu tiên bắt đầu khi cổng chính của Văn Miếu – Quốc Tử Giám mở ra, đưa du khách bước chân vào một không gian đầy chất thơ của sử thi và ánh sáng lung linh. Thanh âm ngân nga của những điệu nhạc, bài ca truyền thống kết hợp với màn trình diễn ánh sáng đa màu đã khiến nhiều người ấn tượng ngay khi dạo bước tại khu Nhập đạo.

Con đường Nhập đạo. Ảnh: Chuyện của Hà Nội.

Du khách trải nghiệm Leap Motion (điều khiển chuyển động 3D), một công nghệ tương tác với nhiều cuốn sách được trình chiếu về các chủ đề khác nhau của khu di tích. Qua đó nhằm tăng trải nghiệm học hỏi, giúp khách tham quan tiếp cận với lịch sử dễ hiểu và thú vị hơn.

Điểm nhấn thứ hai của tour “Tinh hoa đạo học” chính là trải nghiệm viết thư pháp và kiến tạo không gian màu sắc qua công nghệ thực tế ảo tại khu vực sân Thái Học. Du khách sẽ được hỗ trợ đeo những chiếc kính thực tế ảo và trải nghiệm không gian lập thể 3D, đưa khách tham quan đến với một thư phòng đậm nét cổ xưa với nghiên mực, bút lông và giấy dó,…

Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm tương tác với một vùng không gian thực tế ảo rộng lớn, nơi đem đến trải nghiệm “họa hình” không gian đa màu sắc vô cùng ấn tượng. Được biết, vùng không gian ảo này được thiết kế phủ rộng đến 5km2, người tham gia vẽ sẽ tương tác với nhau trong không gian này như một “sân chơi” ánh sáng sinh động, thỏa thích sáng tạo với nhiều phong cách riêng.

Khung cảnh độc đáo trong Chương trình trải nghệm đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: Chuyện của Hà Nội.

Tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn “chiêu đãi” khách tham quan màn trình chiếu ánh sáng 3D Mapping (kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D) ấn tượng tại nhà Tiền Đường, sân Thái học. Toàn bộ mặt trước gồm cửa ra vào, mái nhà và sân Thái học biến thành một màn chiếu trong đêm. Ánh sáng sẽ họa nên câu chuyện lịch sử hình thành trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam, đồng thời tôn vinh những giá trị truyền thống đáng quý như tôn sư trọng đạo, trân trọng hiền tài.

Sân Thái Học và nhà Tiền Đường lung linh trong màn trình chiếu 3D Maping. Ảnh: Chuyện của Hà Nội.

Phim mapping 3D “Tinh hoa đạo học” được lấy cảm hứng từ những yếu tố đặc thù tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám gắn liền với đạo học của người Việt xuyên suốt nhiều thế kỷ. Những giá trị tinh hoa đó bắt nguồn từ tinh thần hiếu học, từ gia đạo trong mỗi gia đình, từ tinh thần phấn đấu kiên trì, bền bỉ của mỗi nho sinh trên con đường khai mở tri thức. Bên cạnh đó, nội dung phim cũng khai thác các biểu tượng linh vật, hình tượng Sao Khuê trên công trình Khuê Văn Các và bia Tiến sĩ Thăng Long như những phương tiện biểu đạt thể hiện sự kết tinh và thăng hoa của đạo học Việt Nam

Các hình thức trải nghiệm, tương tác hứa hẹn mang đến cho khách tham quan những cảm xúc đặc biệt đều được chăm chút một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám hứa hẹn sẽ mang lại cho khách tham quan một buổi tối khám phá trọn vẹn những giá trị đặc trưng không chỉ của riêng khu di tích quốc gia đặc biệt này mà còn cảm nhận được những giá trị nền tảng của đạo học Việt Nam.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long