Đoàn thủy thủ Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race tham quan Vịnh Hạ Long

[ad_1]

Trong khuôn khổ Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 tại Quảng Ninh, sáng 28/2, Ban Tổ chức Cuộc đua và thuỷ thủ các đội đua đã có chuyến tham quan Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Các thành viên trong đoàn đều bày tỏ ấn tượng trước vẻ đẹp kỳ vĩ, nên thơ của Vịnh Hạ Long và sự mến khách, thân thiện của người dân nơi đây.

Động Thiên Cung là điểm đến đầu tiên trong chuyến tham quan Vịnh Hạ Long của đoàn.

Nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tạo hoá và thạch nhũ trong động Thiên Cung.

Tại chuyến tham quan, nhân viên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã giới thiệu với du khách những nét đẹp nổi bật của Vịnh Hạ Long khi tham quan một số địa điểm nổi tiếng như: Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt; làng chài Ba Hang và hòn Trống Mái…

Tại mỗi điểm đến, phóng viên truyền thông của Cuộc đua đều ghi lại thông tin và hình ảnh để tuyên truyền, quảng bá về Vịnh Hạ Long đến với bạn bè quốc tế.
Các thủy thủ thích thú xem lại những hình ảnh tuyệt đẹp chụp tại hang Đầu Gỗ.

Trước đó, từ ngày 19 đến 27/2, thủy thủ của các đội đua đã tham quan một số địa điểm nổi tiếng của TP Hạ Long và khám phá văn hóa, con người, ẩm thực của Quảng Ninh. Cụ thể: Tham quan Bảo tàng Quảng Ninh; trải nghiệm đi bộ quanh TP Hạ Long; chợ cá Hạ Long; trải nghiệm làm chả mực Hạ Long; tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa đặc sắc của người dân thôn Khe Phương (xã Kỳ Thượng); tham quan không gian giới thiệu sản phẩm OCOP.

Đội đua HaLong Bay-VietNam chụp ảnh lưu niệm khi tham quan khu vực hòn Trống Mái.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 2/3, trước khi rời Hạ Long để bước vào chặng đua tiếp theo, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với Ban tổ chức Cuộc đua tổ chức nhiều sự kiện bên lề đặc sắc khác như: Tham quan thuyền (static event); các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; lễ khởi động lại cuộc đua gắn với diễu hành thuyền đua…

Hoàng Nga – Trúc Linh[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long