Điểm đến thú vị nhất thế giới năm 2024

[ad_1]

Trang National Geographic công bố danh sách 30 điểm đến thú vị, đáng để trải nghiệm trong năm 2024, trong đó dãy núi Albanian Alps thuộc Albania đứng đầu.

Dãy núi Albanian Alps thuộc Albania là điểm đến ở Đông Nam Âu, phía nam giáp Hy Lạp. Quốc gia nhỏ bé này, từng bị cô lập với thế giới bên ngoài, được xem là “ngôi sao đang lên” trên bản đồ du lịch châu Âu. Năm 2022, Albania thu hút 7,5 triệu du khách, gấp đôi dân số của đất nước. Năm 2019, quốc gia này đón khoảng 6,4 triệu lượt khách.

Khung cảnh Albanian Alps ở Albania. Ảnh: Lonely Planet

Ngoài những bờ biển trải dài được xem là đặc trưng của Albania, dãy núi Albanian Alps, ở ven biển Đông Nam Châu Âu, tiếp giáp với biển Adriatic được Nation Geographic đánh giá là nơi thú vị và đáng ghé thăm nhất năm 2024. Albanian Alps là phân dải cực nam của dãy Dinaric Alps dài 1.000 km, kéo dài từ phía bắc Albania đến phía nam Kosovo và đông bắc Montenegro.

Nhiều điểm đến khác ở châu Âu cũng góp mặt trong danh sách như tàn tích Pompeii, Italy, Valletta, Malta hay Nordland ở Na Uy.

Các điểm đến ở châu Á xuất hiện trong danh sách gồm Sikkim (Ấn Độ), Đài Nam (Đài Loan), Tây An (Trung Quốc). Tờ National Geographic gợi ý du khách muốn trải nghiệm du lịch về đêm ở châu Á có thể ghé thành phố Tây An, có các bảo tàng với công nghệ hiện đại, là thiên đường ẩm thực đêm và nhiều hoạt động đêm khác để khám phá. Du khách cũng có thể ghé thăm lăng mộ Tần Thủy Hoàng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đường cao tốc nằm dọc theo bờ biển Callao và Lima ở Peru. Ảnh: Lonely Planet
Khung cảnh ở Nordland, Na Uy
Bên trong tàn tích Pompeii, Italy. Ảnh: Unsplash
Tây An, Trung Quốc về đêm. Ảnh: CGTN
Khung cảnh ở Sikkim, Ấn Độ. Ảnh: Lonely Planet

Các điểm đến ở châu Mỹ và châu Úc cũng xuất hiện trong danh sách. National Geographic khuyên du khách không nên chỉ vui chơi ở trung tâm thành phố New York. Một số điểm đến thiên nhiên gần New York đáng để ghé thăm là hồ Placid và thác Niagara. Texas cũng là điểm đến thú vị trong năm 2024, với một số địa điểm là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần vào năm sau.

Tại Melbourne, bang Victoria, Australia, du khách có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng. Hiện đây là hoạt động thú vị nhưng chưa được quảng bá rầm rộ.

National Geographic cũng gợi ý những điểm dành cho du khách yêu thiên nhiên. Một số nơi đáng trải nghiệm gồm sa mạc Atacama ở Chile – được xem là nơi khô nhất thế giới, hòn đảo Dominica tươi tốt ở Caribe và rừng khô Andrefana ở Madagascar – nơi nổi tiếng với cây bao báp.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long