Đầm Hà khai trương Phố ẩm thực đêm

[ad_1]

Tối 30/12, thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà) đã tổ chức khai trương Phố ẩm thực đêm kết hợp với phố đi bộ và giới thiệu sản phẩm OCOP.

Các đại biểu cắt băng khai trương phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà
Các đại biểu cắt băng khai trương Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà.

Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà được khai trương và sẽ hoạt động từ 17 giờ đến 24 giờ các ngày thứ Bảy hàng tuần tại tuyến đường Lê Lương thuộc hai khu phố Chu Văn An và Lỷ A Coỏng.

Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà hiện có 45 gian hàng kinh doanh các mặt hàng nước uống, đồ ăn sẵn, các món ăn đặc sản địa phương, các gian trưng bày và bán sản phẩm OCOP của các địa phương trong tỉnh gồm: TP Hạ Long, thị xã Đông Triều, các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Bình Liêu và sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham quan các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP tại phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà
Các đại biểu tham quan các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP tại Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà.

Các hoạt động Phố ẩm thực đêm sẽ được kết nối với hoạt động phố đi bộ Minh Khai 2, mua sắm tại siêu thị Aloha Mall Đầm Hà, khu di tích tượng anh hùng Liệt sỹ Hà Quang Vóc và di tích lịch sử Đồn Đen; đồng thời kết nối du lịch tâm linh tại Đình Đầm Hà và Chùa Khánh Vân, thị trấn Đầm Hà.

Phố ẩm thực đêm là một trong những hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nét văn hóa đa dạng, độc đáo của địa phương. Đồng thời cụ thể hóa các Nghị quyết của cấp ủy, Kế hoạch của chính quyền các cấp về phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn và chủ trương phát triển kinh tế đêm của tỉnh; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống và thu nhập cho nhân dân. Đây cũng là dịp để các địa phương trong và ngoài huyện giới thiệu, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm ẩm thực mới.

Người dân, du khách trải nghiệm phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà
Người dân, du khách trải nghiệm phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà

Chương trình khai trương Phố ẩm thực đêm Thị trấn Đầm Hà diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Giao lưu âm nhạc, nhảy zumba, nhảy hiện đại, nhảy sạp, các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực đường phố…

Ngay trong ngày đầu khai trương đã có hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài huyện đến với Phố ẩm thực.

Du khách trải nghiệm các chương trình nghệ thuật đường phố và các trò chơi dân gian
Du khách trải nghiệm các chương trình nghệ thuật đường phố và các trò chơi dân gian tại Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà.

Phố ẩm thực đêm thị trấn Đầm Hà hứa hẹn sẽ là điểm đến, không gian văn hóa hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách và người dân trên hành trình khám phá Đầm Hà.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long