Chùa Cái Bầu – điểm du lịch tâm linh thu hút người dân và du khách du Xuân hái lộc cầu an ngày Tết

[ad_1]

Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày mùng 1 đến mùng 3), Chùa Cái Bầu hay còn gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm thu hút rất đông người dân, du khách đến du Xuân lễ chùa hái lộc cầu an, cầu may đầu năm mới.

Quang cảnh Chùa Cái Bầu.

Chùa Cái Bầu nằm tại thôn 1 thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là công trình văn hóa tâm linh mang kiến trúc độc đáo gắn liền với những chiến công hiển hách của những vị anh hùng trong cuộc chiến giữ vững cửa ải địa đầu của khu vực Đông Bắc và cả cuộc chiến chống đội quân xâm lược Nguyên Mông của nhà Trần. Nơi đây được đánh giá là một trong những ngôi chùa sở hữu vị trí đẹp bậc nhất tại Việt Nam khi lưng tựa núi và mặt hướng ra biển, tạo nên một khung cảnh hoàng tráng và uy nghiêm.

Với không gian thanh tịnh, phong cảnh thơ mộng, Chùa Cái Bầu thu hút đông đảo người dân, du khách đến du Xuân vào dịp Tết.

Chùa Cái Bầu gồm có Chính điện, lầu Chuông, lầu Trống, cổng Tam Quan. Phần Chính điện rộng nhất đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau phù điêu bằng đồng miêu tả lại quang cảnh gốc cây Bồ Đề nơi Phật Thích Ca Mâu Ni đã tu thành chính quả. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiển Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ và từ bi.

Du khách hái lộc câu đối tại chùa.

Hai bên Thiền Viện được đặt gác Chuông, gác Trống điêu khắc về quá trình hành hương của Đức Phật, phía trái Thiền viện là tượng đồng Phật Di Lặc nặng 4,8 tấn. Ngoài ra Chùa Cái Bầu còn có: Nhà tổ, thất ở hoà thượng, nhà khách chư tăng – chư ni, thất đường, nhà trưng bày trai đường.

Du khách tham quan, chiêm bái khu vực Chính điện.

Từ độ cao gần 100m trên sân Thiền Viện có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn Vịnh Bái Tử Long với núi đá nghìn trùng. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây mang lại cảm giác bình yên thanh thản như trút được mọi ưu tư mệt mỏi của cuộc sống trần gian.

Để giữ gìn sự tôn nghiêm cửa Phật, công tác giữ gìn an ninh trật tự ở đây rất tốt. Hơn nữa, trong khuôn viên chùa cũng không cho phép các dịch vụ bán hàng chèo kéo khách. Du khách đến đây muốn dùng cơm chay hay tá túc tại đây đều không phải trả tiền.

Sau khi tham quan, chiêm bái du khách dùng cơm chay miễn phí tại Chùa.

Với những lợi thế tuyệt vời đó mà Chùa Cái Bầu đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng khắp cả nước, thu hút đông đảo người dân và du khách đến du xuân, lễ chùa khi dịp Tết đến Xuân về. Tại đây, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng ăn mặc đẹp, gọn gàng đến thắp nhang thành tâm khấn Phật cầu cho gia đình có một năm mới nhiều sức khỏe, bình an; cuộc sống công việc luôn hanh thông, làm ăn gặp nhiều may mắn; đồng thời, hái lộc, cầu may đầu năm mới.

Trong không gian rực rỡ chốn cửa Phật, sau khi cầu an, cầu may, mỗi người dân, du khách đến du Xuân không quên chụp hình cùng gia đình, người thân, bạn bè ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ dịp đầu năm.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long