Carnaval Hạ Long 2024: Lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái, 3D mapping và trình diễn thực cảnh trên Vịnh Hạ Long

[ad_1]

Sáng 8/3, UBND TP Hạ Long tổ chức họp bàn về việc triển khai chương trình Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024. Đây cũng là sự kiện trọng tâm nhất của Chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho ý kiến về việc thiết kế, bố trí khu vực sân khấu.

Theo kế hoạch, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 dự kiến được tổ chức vào tối 30/4 tại bãi biển Khu du lịch Bãi Cháy (phường Bãi Cháy) với chủ đề: Carnaval Hạ Long – Bừng sáng cùng Kỳ quan.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày những nét chính về kịch bản, các thủ pháp nghệ thuật, công nghệ trình diễn. Theo đó, nét mới, đặc sắc của Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 là chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi lên các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Carnaval Hạ Long sử dụng công nghệ Drone light (1.600-2.300 máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh.

Đặc biệt là Lễ hội sẽ sử dụng công nghệ Drone light (1.600-2.300 máy bay không người lái xếp hình) và kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh: Biểu tượng du lịch di sản, biểu tượng văn hóa tâm linh, biểu tượng con người… và logo nhận diện thương hiệu của Carnaval Hạ Long 2024.

Tại chương trình cũng sẽ dàn dựng màn đồng diễn lớn có sự tham gia của 1.200 diễn viên với các lớp diễn trên cát, trên thuyền làm nên một vũ điệu di sản Carnaval Hạ Long (trình diễn thực cảnh).  Kết thúc chương trình là màn trình diễn pháo hoa kết hợp với diễu hành tàu du lịch và biểu diễn nghệ thuật cano trên biển .

Lãnh đạo UBND TP Hạ Long kiểm tra thực tế bãi biển Khu du lịch Bãi Cháy nơi sẽ diễn ra chương trình.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long nhấn mạnh: Quan điểm của thành phố là việc tổ chức chương trình Lễ hội Carnaval năm 2024 phải có những nét mới, đặc sắc hơn, sáng tạo hơn nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long trong việc luôn bảo vệ, gìn giữ, phát huy, bảo tồn các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên từ kịch bản đến xây dựng nội dung, bố trí địa điểm, mặt bằng tổ chức đều có khối lượng công việc khổng lồ và phụ thuộc nhiều vào yếu tố của thiên nhiên, thời tiết. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong quá trình triển khai lắp đặt, thi công khu vực sân khấu các đơn vị phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu; phải tính toán kỹ phương án thời tiết, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho việc trình diễn máy bay không người lái. Cùng với đó nội dung và kịch bản phải đảm bảo có chất lượng tốt nhất để UBND thành phố tổ chức xin ý kiến cơ quan chuyên môn và báo cáo tỉnh theo đúng quy định.

Trước đó, lãnh đạo UBND TP Hạ Long cũng đã đi kiểm tra thực tế bãi biển Khu du lịch Bãi Cháy, nơi sẽ diễn ra chương trình.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long