Bí quyết du lịch Mông Cổ mùa nào cũng có trải nghiệm đẹp

[ad_1]

Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để du khách ghé thăm Mông Cổ này vì mỗi mùa đều mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Thời tiết luôn là yếu tố quan trọng để du khách quyết định nên ghé thăm Mông Cổ vào mùa nào trong năm. Nếu du khách đang cần gợi ý, dưới đây là những điểm thú vị xuyên suốt 4 mùa ở Mông Cổ.

Mông Cổ có nhiều hoạt động thú vị trải dài 4 mùa trong năm. Ảnh: Suphanat Wongsanuphat

Tháng 11 đến tháng 3: Lễ hội mùa đông, các môn thể thao trên băng và cái lạnh khắc nghiệt

Tháng 11 là lúc thời tiết trở nên giá lạnh nhưng có rất nhiều hoạt động thú vị như các môn thể thao trên băng tuyết và lễ hội văn hóa.

Tháng 2 đặc biệt thích hợp cho các sự kiện mùa đông truyền thống như lễ hội băng ở thị trấn Khatgal và lễ hội mùa đông ở thủ đô Ulaanbaatar. Tết Nguyên đán của người Mông Cổ thường rơi vào hai tháng đầu năm. Đây là cơ hội được trải nghiệm lễ hội cùng các gia đình địa phương.

Ngoài ra còn có lễ hội lạc đà – sự kiện lớn nhất trên sa mạc Gobi. Lễ hội thường diễn ra vào hai ngày 6 và 7.3 hàng năm, khi nhiều người đổ về thị trấn Bulgan để tham gia đua lạc đà, xén lông lạc đà và các hoạt động khác.

Tuy nhiên, từ tháng 12 và tháng 1 thời tiết khá khắc nghiệt. Vì vậy, du khách có sức khỏe kém cần tránh đi du lịch Mông Cổ vào thời điểm này.

Tháng 4 đến tháng 5 (hoặc tháng 9 đến tháng 10): Săn đại bàng, du lịch tiết kiệm và vắng vẻ hơn

Mông Cổ là vùng đất nổi tiếng có 250 ngày nắng mỗi năm, du khách vẫn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch vào mùa thấp điểm. Vào khoảng tháng 4 và tháng 5, băng ở Mông Cổ sẽ bắt đầu tan, những bông hoa dại nở rộ mang lại cảnh quan rực rỡ.

Cuối tháng 5 là thời điểm thích hợp để ghé thăm sa mạc Gobi khi những cơn bão và cát bụi đã lắng xuống. Thời điểm này cũng giúp du khách tránh được nhiệt độ chênh lệch giữa đêm và ngày ở sa mạc.

Du khách có thể tận hưởng sự vắng vẻ, xa xôi của Mông Cổ trước khi khách du lịch đổ xô đến lễ hội Naadam vào tháng 7 hàng năm.

Tháng 5 là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá sa mạc Gobi. Ảnh: Bucketlistly Blog

Nếu ghé Mông Cổ vào tháng 10, du khách sẽ có cơ hội tham dự một trong những lễ hội đại bàng lớn nhất của Mông Cổ. Được tổ chức ở tỉnh Bayan-Ölgii, sẽ có rất nhiều màn trình diễn đặc sắc đến từ những thợ săn bậc thầy.

Tháng 6 đến tháng 8: Thời tiết rực rỡ và lễ hội Naadam

Mùa hè là mùa cao điểm ở Mông Cổ nhờ thời tiết thuận lợi, những bầu trời xanh ngát. Đây là khoảng thời gian thích hợp để về những vùng nông thôn, trải nghiệm cuộc sống của người du mục cũng như lòng hiếu khách của họ. Chắc chắn khi băng qua thảo nguyên đầy cỏ và ngựa, ai cũng sẽ cảm thấy xiêu lòng.

Lễ hội Naadam được tổ chức vô cùng hoành tráng với lượng khách đông đúc. Ảnh: Selena Travel

Giữa tháng 7 chính thời điểm Mông Cổ đông đúc nhất, khi du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về để tham dự lễ hội Nadaam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Du khách sẽ được tìm hiểu và khám phá những môn thể thao truyền thống lâu đời của người Mông Cổ như đua ngựa, đấu vật và bắn cung.

Lễ hội du mục Altai ở công viên quốc gia Altai Tavan Bogd cũng thú vị không kém với các trò chơi truyền thống của Kazakhstan. Lễ hội này phù hợp với những du khách ưa khám phá mạo hiểm.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long