Báo Australia ca ngợi Việt Nam vì chi phí rẻ

[ad_1]

Trang tư vấn du lịch Australia Travel2Next ca ngợi Việt Nam là nơi đáng ghé thăm và sinh sống vì chi phí sinh hoạt như ăn ở, y tế rẻ.

Travel2Next, trang chuyên tư vấn du lịch, giới thiệu điểm đến, có trụ sở tại Australia, giới thiệu Việt Nam là “đất nước tuyệt vời để ghé thăm” và là một trong những lựa chọn sinh sống với chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất thế giới. Cộng đồng người nước ngoài sống ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Trang tin du lịch giới thiệu về mức sống ở ba đô thị lớn tại Việt Nam, cũng là những nơi thu hút khách nước ngoài du lịch và đến sinh sống. Đầu tiên là TP HCM, nơi có thời tiết ấm áp quanh năm, nhiều lựa chọn về ẩm thực, giải trí và hoạt động. Theo Travel2Next, chi phí lưu trú dài hạn ở TP HCM thấp nhất là 300 – 400 USD mỗi tháng (khoảng 7,2 – 9,7 triệu đồng) cho một căn hộ cơ bản. Với giá thuê 2.000 USD mỗi tháng, du khách có thể lưu trú trong những căn hộ cao cấp đủ dịch vụ tiện nghi. Đồ ăn ở TP HCM đa dạng, nhiều món ăn đường phố “ngon và rẻ”. Chi phí ăn uống một tháng ở đây khoảng 200 USD.

Tại Hà Nội, thành phố truyền thống “thú vị và sôi động”, sinh hoạt phí rẻ hơn một chút so với TP HCM. Thời tiết ở đây có đủ 4 mùa. Giá thuê căn hộ theo tháng ở Hà Nội ở mức 300 – 1.000 USD. Ẩm thực cũng đa dạng không kém TP HCM, với nhiều món ăn truyền thống và mức chi tiêu cho ăn uống mỗi tháng khoảng 150 USD.

Một thành phố khác Travel2Next giới thiệu là Đà Nẵng, thành phố ven biển “nổi tiếng dành cho người nước ngoài sinh sống” và có chi phí thấp nhất trong ba nơi. Chi phí lưu trú dao động khoảng 200 USD mỗi tháng, giá cao hơn sẽ nhiều tiện ích hơn. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng là thiên đường ẩm thực, với chi phí ăn uống hàng tháng khoảng 100-200 USD. Tại đây cũng có nhiều trải nghiệm ẩm thực cao cấp.

Điểm chung của 3 thành phố này là chi phí đi lại tương đương, đều đầy đủ các dịch vụ đặt xe công nghệ. Travel2Next gợi ý khách nước ngoài có ý định sinh sống ở Việt Nam nên mua xe máy sẽ tiết kiệm khoản lớn phí di chuyển. Hệ thống giao thông công cộng tại các thành phố được nhận xét là “đang trong quá trình hoàn thiện” nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc đi lại. Di chuyển giữa các thành phố, du khách có thể lựa chọn máy bay, tàu hỏa, xe khách hoặc thuê xe riêng tự lái.

Ngoài phí sinh hoạt rẻ, lý do khác khiến Việt Nam “đáng sống” là hệ thống y tế tốt về cả chất lượng lẫn giá cả. Trang tin Australia khuyên du khách nên mua bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm quốc tế để đề phòng. Ở ba thành phố kể trên có nhiều phòng khám, bệnh viện công chất lượng cao, đáp ứng hầu hết các nhu cầu y tế. Một lần kiểm tra sức khỏe tổng quát, gồm xét nghiệm máu chỉ tốn từ 40 USD nếu không có bảo hiểm.

Ẩm thực cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam hấp dẫn. Travel2Next giới thiệu Việt Nam có “nền văn hóa cà phê” đáng thưởng thức và khám phá. Cà phê cốt dừa được gợi ý.

Việt Nam cũng được ca ngợi về thiên nhiên, với đường bờ biển dài. Từ Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, du khách có thể di chuyển đến nhiều điểm du lịch chỉ trong vòng 2 tiếng.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long