Bali thu phí khách quốc tế từ ngày Lễ Tình nhân

[ad_1]

Kể từ ngày 14-2, khách du lịch không phải công dân Indonesia khi đến đảo Bali phải trả phí tham quan khoảng 9,6 USD (235.000 đồng).

Đảo Bali được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng của Indonesia” – Ảnh: JUMEIRAH

Trước đó, vào ngày 12-7-2023, Thống đốc đảo Bali I Wayan Koster từng thông báo nơi này sẽ thu phí tham quan của du khách nước ngoài để bảo tồn môi trường, văn hóa và cơ sở hạ tầng. Mức phí nói trên áp dụng cho cả trẻ em.

Du khách quốc tế chỉ cần nộp khoản phí này một lần trong suốt thời gian tham quan Bali. Tuy nhiên, nếu họ sang các đảo lân cận (quần đảo Gili, Lombok và Java) rồi quay lại Bali phải đóng phí thêm một lần nữa.

Đảo Nusa Ceningan, Nusa Lembongan và Nusa Penida không áp dụng quy định này, vì được tính là một phần của tỉnh Bali.

Chính quyền đảo Bali sẽ cho ra mắt hệ thống thanh toán phí tham quan trực tuyến trong thời gian tới. Du khách có thể tạo trước mã QR và xuất trình ngay khi đến nơi.

Một số trường hợp được miễn thuế tham quan gồm: người có thị thực ngoại giao và công vụ, thuyền viên chuyên nghiệp, sinh viên hoặc người thăm gia đình được cấp thị thực vàng, người có giấy phép lưu trú vĩnh viễn (KITAS/KITAP) và người có thị thực phi du lịch.

Thêm vào đó, du khách quốc tế không phải công dân Singapore hoặc ASEAN phải xin thị thực nhập cảnh vào Indonesia trực tuyến hoặc tại quầy riêng với mức giá khoảng 32 USD.

Tất cả du khách đến đảo Bali bằng chuyến bay quốc tế đều phải hoàn thành tờ khai hải quan điện tử trước khi khởi hành.

Đảo Bali được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng của Indonesia”, nơi này đón hơn 5 triệu du khách mỗi năm.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long