Ba thành phố Thái Lan lọt top 20 điểm thu hút nhiều du khách nhất thế giới

[ad_1]

Thủ đô của Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng với 22,78 triệu lượt du khách quốc tế ghé thăm, tiếp theo là thủ đô Paris, Pháp (19,10 triệu lượt du khách) và London, Anh (19,09 triệu lượt du khách)

Khách du lịch tham quan thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn báo cáo của Mastercard cho thấy thủ đô Bangkok, cùng các thành phố Phuket và Pattaya của Thái Lan nằm trong số 20 thành phố được khách quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới trong 2023.

Thủ đô của Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng với 22,78 triệu lượt du khách quốc tế. Tiếp theo là thủ đô Paris, Pháp (19,10 triệu lượt du khách) và London, Anh (19,09 triệu lượt du khách).

Trong bảng xếp hạng, thành phố Phuket đứng thứ 14 với 9,89 triệu lượt du khách, trong khi Pattaya đứng thứ 15 với 9,44 triệu lượt du khách.

Theo báo cáo của Mastercard, Bangkok duy trì vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng thêm một năm nữa nhờ cuộc sống đường phố sôi động, những ngôi đền trang trí công phu và nền ẩm thực phong phú.

Khách du lịch đến Bangkok có thể sử dụng những tiện nghi như các trung tâm thương mại lớn và không gian hiện đại hòa lẫn một loạt các ngôi chùa và đền thờ bằng vàng.

Bên cạnh đó, Bangkok còn có vô số khu chợ đường phố ở Bangkok với đủ vị cay, chua, ngọt và mặn, với nhiều chợ nổi cho du khách trải nghiệm đi chợ trên ghe thuyền.

Mặc dù Phuket đã tụt từ vị trí thứ 12 xuống thứ 14 trong năm nay, nhưng thành phố này vẫn nổi tiếng nhờ bãi biển tuyệt đẹp và các đảo đá vôi, bao gồm 2 công viên quốc gia và nhiều hòn đảo để thu hút du khách.

Trong khi đó, các rạn san hô tuyệt đẹp hấp dẫn các thợ lặn và các nhóm lặn bằng ống thở đến khám phá vùng nước lấp lánh của Quần đảo Similan.

Thị trấn Phuket cũng có các bảo tàng, lớp học nấu ăn, đền thờ Trung Quốc và khu bảo tồn động vật hoang dã để giữ cho mọi thứ luôn tươi mới.

Tăng 3 bậc lên vị trí thứ 15 trong năm nay, Pattaya nổi tiếng với những trò giải trí bất tận trên bãi biển và khu vực trung tâm với các buổi tiệc tùng.

Báo cáo của Mastercard lưu ý bên cạnh những ngôi chùa và đền thờ tuyệt đẹp, Pattaya cũng nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng bên bờ biển./.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long