8 điểm đến kỳ lạ trên thế giới khiến du khách phải choáng ngợp

[ad_1]

Trái đất không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên với những kiến tạo thiên nhiên vĩ đại.

Mỗi nơi trên hành tinh mà chúng ta đang sống đều có những đặc điểm tự nhiên nhất định. Chúng khiến cho các nhà khoa học phải nghiên cứu và tìm kiếm câu trả lời cho những kiến tạo và hiện tượng thiên nhiên độc đáo.

1. Thác máu, Nam Cực

Tại Nam Cực có 1 thác nước màu đỏ như máu nhuộm lên những tảng băng trắng như tuyết của sông băng Taylor. Bức ảnh này được ghi lại vào năm 1911 bởi nhà địa chất Thomas Griffith Taylor – 1 thành viên trong chuyến thám hiểm của Robert Falcon tới Nam Cực. Chính vì vậy, dòng sông băng này đã được đặt theo tên của nhà địa chất Taylor.

Kể từ khi bức hình ra đời, các nhà nghiên cứu sống băng và vi trùng học đã xác định nguyên nhân gây ra dòng chảy đỏ bí ẩn. Họ kết luận rằng, nguồn gốc là từ 1 hồ nước giàu sắt khiến nước có màu đỏ. Điều kỳ lạ hơn nữa là nghiên cứu gần đây đã tiết lộ các vi sinh vật sống ở độ sâu gần 400m dưới lớp băng được duy trì sự sống nhờ sắt và lưu huỳnh trong nước.

2. Đồi Từ Tính, Moncton, New Brunswick, Canada

Điều gì có thể khiến 1 chiếc ô tô đi lên dốc mà không cần khởi động máy? Kể từ năm 1930, khi hiện tượng Đồi Từ được phát hiện, nó đã trở thành điểm cực thu hút khách du lịch và mọi người đổ xô đến đây để tìm ra câu trả lời.

Thực chất, Đồi Từ Tính chỉ là một ảo ảnh quang học và độ dốc lên của nó thực chất là đang dốc xuống. Thế nhưng điều này không ngăn cản được nhiều du khách đến thăm nơi đây và tự mình trải nghiệm nó.

3. Surtsey, Iceland

Trước năm 1963, nơi đây không hề tồn tại. Thế nhưng sau đó, 1 ngọn núi lửa dưới nước ở quần đảo Westman phun trào và khi hoạt động lắng xuống diễn ra vào năm 1967, hòn đảo này đã hiện ra một cách thần kỳ.

Surtsey có diện tích 2,6km2 nhưng gió và nước đã làm xói mòn vật chất núi lửa đến hơn 1 nửa kích thước của nó. Với môi trường này, chính phủ Iceland đã quyết định bảo tồn đảo Surtsey. Vậy nên, du khách chỉ có thể ngắm nhìn nó khi đi thuyền qua, chỉ có các nhà sinh vật biển, nhà địa chất, nhà thực vật học và các nhà khoa học khác mới được phép đặt chân lên hòn đảo để tiến hành nghiên cứu.

4. Những tảng đá Moeraki, New Zealand

Những tảng đá lớn này nằm rải rác trên bãi biển Koehohe thuộc bờ biển phía Đông của Đảo Nam, New Zealand. Nhiều nghiên cứu cho rằng, chúng hình thành cách đây hàng triệu năm trên đáy biển cổ đại, phần trầm tích cũng như khoáng chất xung quanh đá được hình thành tương tự như cách con trai tạo ra ngọc trai.

Những tảng đá Moeraki là những tảng đá lớn nhất thế giới. Chi tiết về nguồn gốc và nguyên nhân gây ra các vết nứt đặc biệt trên những tảng đá này vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu.

5. Hiện tượng “Mặt trời lúc nửa đêm” tại Spitsbergen, Na Uy

Từ ngày 20/4 đến ngày 23/8, mặt trời không bao giờ lặn trên Svalbard, một quần đảo của Na Uy nằm ở phía Bắc Greenland ở biển Bắc Cực. Hiện tượng này khiến đồng hồ sinh học của nhiều người bị rối loạn vì không biết đâu là đêm, đâu là ngày.

Rất nhiều du khách trên thế giới đã đổ xô về Spitsbergen để trải nghiệm hiện tượng thiên nhiên kì lạ này. Vì vậy các khách sạn nơi đây đã trang bị rèm tối màu để du khách có thể dễ ngủ hơn.

6. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Khung cảnh trông như tuyết rơi ở phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ thực chất là kết quả của sự lắng đọng canxi cacbonat từ 17 suối nước nóng tự nhiên tích tụ qua hàng nghìn năm. Bắt đầu từ cuối thế kỉ 2 trước Công nguyên, khu vực gần Denizli ngày nay là điểm đến chữa bệnh của nhiều người với nguồn nước khoáng nóng có nhiệt độ lý tưởng 37 độ C.

Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy tàn tích của các nhà tắm cổ tại thánh địa Hierapolis. Chính những bậc thang, vách đá và thác nước trắng tuyệt đẹp của Pamukkale – tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “Cung điện bông” mang lại cho du khách cái nhìn vô cùng mãn nhãn.

7. Đường đua Playa, thung lũng Chết, California

Làm thế nào những viên đá lại có thể di chuyển trên bề mặt Racetrack Playa ở Công viên Quốc gia Thung lũng Chết California là một bí ẩn mà nhiều người đã cố gắng tìm hiểu. Từ năm 1915, một nhà thám hiểm và vợ ông nhận thấy những dấu vết của những viên đá di chuyển khắp mặt đất khô cằn mà không hề có sự tác động của bất cứ vật thể nào khác.

Từ đây, lý thuyết “những viên đá biết bay” của Racetrack Playa, do 1 nhóm các nhà vật lý đã ra đời vào năm 2011, liên quan đến việc băng hình thành xung quanh những viên đá, khiến chúng di chuyển và để lại dấu vết. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫ hi vọng vào một lời giải thích huyền bí hơn.

8. Thác lửa vĩnh cửu, Công viên Orchard, New York

Đằng sau dòng thác của 1 thác nước nhỏ trong khu bảo tồn Shale Creek của Công viên Chestnut Ridge ở ngoại ô Buffalo, New York đôi khi bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ngọn lửa vàng nhấp nháy. Trên thực tế, bạn sẽ ngửi thấy mùi lửa cháy trước khi nhìn thấy ngọn lửa khi đến nơi đây.

Các nhà địa chất cho biết, nguyên nhân khiến ngọn lửa xuất hiện là dòng khí tự nhiên từ bên dưới Trái đất. Một đứt gãy địa chất đã khiến 1kg khí metan mỗi ngày thoát ra, tỏa lên mặt đất tại 1 thời điểm nào đó vào đầu thế kỉ 20. Một du khách đã nảy ra ý tưởng đốt nó. Nước chảy từ thác thỉnh thoảng sẽ dập tắt ngọn lửa nhưng luôn có những du khách tới đây mang theo bật lửa để thắp lại ngọn lửa.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long