11 đội đua rời cảng bắt đầu chặng đua đến Châu Hải (Trung Quốc)

[ad_1]

11h trưa 2/3, từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, 11 đội đua thuyền buồm Clipper Race đã chính thức rời cảng, bắt đầu chặng tiếp theo trong hành trình Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024. Đội đua HaLong Bay, Viet Nam – niềm tự hào của Quảng Ninh và cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ chuẩn bị cho một hành trình đua mới với điểm đến là Cảng Cửu Châu, Châu Hải – Quảng Đông, Trung Quốc.

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh ghi lại một số hình ảnh đẹp khi 11 thuyền buồm rời Hạ Long, bắt đầu bước vào hải trình mới của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới:

Đúng 11h00 trưa 2/3, các đội đua kéo dây neo, bắt đầu sẵn sàng cho cuộc đua tiếp theo trong hành trình vượt đại dương của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024. Các đội rời cảng trong sự chúc mừng của rất đông đại biểu, người dân, du khách, lan tỏa hình ảnh Hạ Long, Quảng Ninh thân thiện, hiếu khách, luôn nồng nhiệt chào đón các thành viên đoàn đua và du khách năm châu.
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành đơn vị, TP Hạ Long và các doanh nghiệp, nhà đầu tư… vẫy chào và chúc các đội đua lên đường may mắn.
Qingdao (Trung Quốc) – nhà vô địch của cuộc đua số 7, chặng số 5 là đội đua đầu tiên rời cảng. Chiến thắng tại Cuộc đua số 7 là chiến thắng đầu tiên của thuyền trưởng Philip Quinn và các đồng đội. Hiện trên bảng tổng sắp, Qingdao xếp ở vị trí thứ 8 với 41 điểm.
Thuyền trưởng Philip Quinn và đồng đội đặt ra quyết tâm rất cao ở cuộc đua số 8, chặng 5, khi điểm đến sẽ là Trung Quốc – “sân nhà” của họ và Zhuhai.
Thủy thủ đoàn Zhuhai – Á quân cuộc đua số 7, chặng số 5 là đội đua tiếp theo rời cảng Hạ Long. Họ được tiếp sức rất nhiều khi đích đến của cuộc đua tiếp theo trong chặng chính là Cảng Cửu Châu, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) – nơi họ là “chủ nhà”.
“Chủ nhà” HaLong Bay, Viet Nam rời bến cảng quê hương trong sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của tất cả. Ở cuộc đua số 7, tuy họ chỉ về đích thứ 5 chung cuộc nhưng lại là quán quân Vượt đại dương và được cộng 3 điểm để vươn lên vị trí thứ 5 chung cuộc với tổng số 50 điểm.
Thủy thủ đoàn HaLong Bay, Viet Nam là những người hạnh phúc nhất trong cuộc đua số 7 lần này khi họ cảm nhận được tình cảm chân thành, sự chào đón nồng nhiệt của quê nhà và đã được tham gia rất nhiều trải nghiệm thú vị ở nơi họ gọi là “Homeland”.
Trong cuộc đua tiếp theo, thuyền trưởng đội thuyền đua Ha Long Bay, Viet Nam và các đồng đội đặt quyết tâm rất cao để có thể vượt qua Zhuhai và Qingdao trên chính điểm đích “sân nhà” của họ. 2 đối thủ đến từ Trung Quốc đã vượt qua họ trong cuộc đua đến Hạ Long.
Các thủy thủ chuẩn bị các khâu đảm bảo an toàn cuối cùng trước khi thuyền rời bến.
Thuyền trưởng và thủy thủ các đội đua tranh thủ bàn bạc chiến thuật cho cuộc đua tiếp theo.
Thủy thủ của các đội đua vui vẻ bên nhau trong khoảnh khắc chuẩn bị rời bến. Trên đường đua họ là đối thủ của nhau, nhưng khi trên bờ, họ là những người bạn vô cùng thân thiết.
Người thân của các thủy thủ tiễn đội đua lên đường.
Người thủy thủ già với ánh nhìn xa xăm, sâu thẳm như đại dương trước giờ xuất phát.
Đội đua Dare To Lead của Bỉ là đội đua tạo được ấn tượng đậm nét nhất trong lễ xuất phát chặng đua số 8 khi họ đã có thêm đồng phục mới là những chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam.
Nữ thủy thủ của đội Dare To Lead rạng rỡ dưới vành nón lá trước giờ khởi hành.
Một nam thủy thủ tươi cười vui vẻ khi lần đầu tiên được đội trên đầu chiếc nón truyền thống của Việt Nam.
2 nữ thủy thủ trẻ của Dare To Lead với nón lá Việt Nam trong lễ khởi động cuộc đua.
Đội đua Our Isles and Oceans đến từ Vương quốc Anh vẫy chào Hạ Long để đến với đích tiếp theo trong lần đầu tiên họ tham gia Clipper Race.
Thủy thủ đoàn của đội đua Bekezela đến từ Nam Phi dưới sự dẫn dắt của Thuyền trưởng David Hartshorn – người từng là Giám đốc Sở Cảnh sát Luân Đôn rời cảng tới điểm đích tiếp theo.
Đội đua Yacht Club Punta Del Este của Uruguay rời cảng Hạ Long. Mùa giải này là lần thứ 2 đội tham gia và cũng là mùa giải vô cùng đặc biệt khi được tổ chức vào đúng dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập CLB thuyền buồm Punta Del Este mà họ đại diện.
Các đội đua rời Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh (Việt Nam) để đến với điểm đích tiếp theo trong sự chúc mừng, chúc may mắn của đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các vị đại biểu, du khách…

Minh Hà – Đỗ Phương[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long